Sản Lượng Nuôi Trồng Thuỷ Sản Ở Khánh Hòa Đạt Hơn 17.100 Tấn
Nhờ thời tiết thuận lợi, tính đến tháng 11/2014, sản lượng nuôi trồng thuỷ sản của Khánh Hòa đạt hơn 17.100 tấn, vượt 8% kế hoạch năm.
Trong đó, sản lượng thủy sản nước ngọt là 71 tấn, nuôi nước mặn và nước lợ thu hoạch hơn 17.000 tấn. Năm nay, ít xảy ra dịch bệnh nghiêm trọng nên sản lượng các đối tượng thủy sản nuôi trồng đạt khá. Tôm thẻ chân trắng tiếp tục dẫn đầu với khoảng 7.500 tấn.
Tiếp đến là cá mú, cá chẽm và một số loại thủy sản khác. Nuôi tôm lót bạt cho thu nhập khá nên diện tích thả nuôi liên tục tăng. Hiện nay, tại một số vùng nuôi ở huyện Vạn Ninh đã xuất hiện tình trạng tôm chậm lớn. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do chất lượng con giống thả nuôi không đảm bảo.
Nguồn bài viết: http://ktv.org.vn/Detail.aspx?CatID=4f221ce7-d7b6-4855-9c3a-ac0fa0b86714&NewsID=42cc4604-aea4-4d04-aeda-3762a5823ba2
Có thể bạn quan tâm
Trên 1.900 Tấn Lúa Giống Được Bảo Quản Bằng Túi Yếm Khí Ngoài ra, dự án còn tổ chức tập huấn hướng dẫn kỹ thuật tồn trữ lúa giống bằng túi yếm khí cho 470 cán bộ cơ sở và nông dân, đồng thời tổ chức Hội thảo trao đổi kinh nghiệm tồn trữ lúa giống bằng túi yếm khí cho 109 cán bộ cơ sở và nông dân.
Xây Dựng Nông Thôn Mới Chung Sức, Chung Lòng Một lão nông tri điền ở xã Dương Xuân Hội (huyện Châu Thành, Long An) đã nói như thế nhân dịp xã chuẩn bị đón nhận danh hiệu Xã nông thôn mới đầu tiên của tỉnh Long An.
Triển Vọng Từ Mô Hình Nuôi Dông Ở Thôn Hòa Thủy (Ninh Thuận) Người dân thôn Hòa Thủy (xã Phước Hải, Ninh Phước - Ninh Thuận) đang tận dụng lợi thế vùng đất cát rộng để nuôi dông. Đây là một hướng đi khả quan, góp phần đa dạng hóa vật nuôi, mang lại hiệu quả kinh tế hộ gia đình.
Nguyên Nhân Ngành Cá Tra Gặp Khó Lợi dụng thông lệ mua cá nguyên liệu của nông dân nợ 30 ngày mới trả tiền, một số nhà xuất khẩu cá tra (nói một số nhưng rất nhiều) không có vốn, không có nhà máy hoạt động bằng cách chiếm dụng vốn người nuôi.
Phập Phù Giá Cà Phê Xin được nhắc lại, ngày 12/3/2014, giá cà phê nhân xô tại Tây Nguyên đạt mức 41.300- 41.800 đồng/kg, cao nhất trong vòng 10 tháng trước đó. Việc giá tăng không phải do tác động gì từ VN mà chủ yếu là do giá giao dịch trên sàn Liffe (Mỹ) mặt hàng cà phê Robusta mà VN SX đứng đầu thế giới có những phiên tăng giá liên tiếp. Cụ thể, giá giao trong tháng 3 là 2.245 USD/tấn, nhưng giao tháng 5/2014 là 2.180 USD/tấn.