Sản Lượng Nhãn Ước Đạt Hơn 2 Nghìn Tấn

Với 560/580 ha cho thu hoạch, sản lượng nhãn toàn huyện Lục Nam (Bắc Giang) năm nay ước đạt hơn 2 nghìn tấn, tương đương năm ngoái, tập trung ở các xã: Đan Hội, Cẩm Lý, Huyền Sơn, Lục Sơn.
Theo Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện, nhãn được mùa là do thời điểm ra hoa, đậu quả gặp thời tiết thuận lợi, mưa ít, vụ trước giá nhãn cao nên nông dân chú trọng đốn, tỉa cảnh, đầu tư đủ phân bón, phòng trừ sâu bệnh kịp thời.
Dự kiến nhãn thu hoạch rộ vào cuối tháng 7, đầu tháng 8.
Có thể bạn quan tâm

Từ tháng 10, chợ Trà Ôn (Vĩnh Long) đã có nhiều cá linh và cá cơm. Mỗi ngày cá linh được các ghe chở về cân cho điểm thu mua ở chợ.

Nhiều năm gần đây, nhiều hộ nông dân trên địa bàn huyện Đầm Dơi (Cà Mau) khá thành công với các mô hình xen canh.

Năm 2002, ông Nguyễn Đình Đãi (quê Bắc Giang) đã vào thôn Tân Tiến, xã Đạ R'sal, huyện Đam Rông (Lâm Đồng) để lập nghiệp. Khi vào ông có đem theo 5 cây vải thiều vào trồng thử nghiệm trên vùng đất mới.

Trong câu chuyện thoát nghèo và đi lên làm giàu, những người nông dân ở thôn Chư Cúc, xã Ea K'mút (Ea Kar - Đắk Lắk) rất tự hào khi nói về nghề nuôi bò vỗ béo.

Huyện Cư M'gar (Dak Lak) có 802,5 ha hồ tiêu, chủ yếu được trồng xen canh và một số ít được trồng độc canh; trong đó có 530 ha đang trong giai đoạn kinh doanh. Theo số liệu tổng hợp của Trạm Bảo vệ thực vật huyện, hiện có khoảng 20 ha diện tích hồ tiêu bị nhiễm bệnh chết nhanh, chết chậm nhiều diện tích cây tiêu đã bị chết, ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả sản xuất của người trồng tiêu.