Sản lượng muối giảm hơn 21%

Nguyên nhân sản lượng giảm là do trong các tháng sản xuất cao điểm (tháng 5 và 6 âm lịch), tại các vùng sản xuất muối của TX Sông Cầu xuất hiện mưa trái vụ.
Mặt khác, năm nay diêm dân vào vụ trễ hơn một tháng so với cùng kỳ năm trước, cộng với giá muối thấp, trong khi giá thuê nhân công lại cao đã khiến nhiều diêm dân lỗ vốn, phải bỏ hoang 6ha ruộng muối.
Được biết, vào thời điểm cuối vụ, giá muối thô chỉ còn 500 đồng/kg, giảm 230 đồng/kg; giá muối sạch 900 đồng/kg, giảm 50 đồng/kg so với cùng kỳ 2014. Lượng muối tồn kho trong diêm dân hiện khoảng 3.800 tấn.
Có thể bạn quan tâm

Đó là ông Trần Thanh Năm (SN 1959, xóm 19, xã Xuân Vinh, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định). Ông là một trong những nông dân tiêu biểu ở địa phương.

Nhiều năm qua, người dân thôn Hòa Bình (xã Tam Hòa, huyện Núi Thành) đã chuyển dần từ vuông nước mặn nuôi tôm sang trồng rong câu chỉ vàng cho thu nhập cao.

Hiện tại, trung bình mỗi tháng ông Tươi xuất bán khoảng 4.000 con ốc giống, thu về hơn 2 triệu đồng.

Trải qua những thất bại khi khởi nghiệp, nhưng nhờ nỗ lực mà đến nay ông Ma Văn Lê đã có trong tay mô hình VAC giá trị hàng tỷ đồng.

Bỏ nghề lái xe đường dài, anh Đoàn về quê cùng 2 người khác thuê ruộng bỏ hoan trồng sen bán hoa và củ, năm 2019 thu về hơn 500 triệu đồng.