Sản lượng muối giảm hơn 21%

Nguyên nhân sản lượng giảm là do trong các tháng sản xuất cao điểm (tháng 5 và 6 âm lịch), tại các vùng sản xuất muối của TX Sông Cầu xuất hiện mưa trái vụ.
Mặt khác, năm nay diêm dân vào vụ trễ hơn một tháng so với cùng kỳ năm trước, cộng với giá muối thấp, trong khi giá thuê nhân công lại cao đã khiến nhiều diêm dân lỗ vốn, phải bỏ hoang 6ha ruộng muối.
Được biết, vào thời điểm cuối vụ, giá muối thô chỉ còn 500 đồng/kg, giảm 230 đồng/kg; giá muối sạch 900 đồng/kg, giảm 50 đồng/kg so với cùng kỳ 2014. Lượng muối tồn kho trong diêm dân hiện khoảng 3.800 tấn.
Có thể bạn quan tâm

Đoàn công tác Ban Kinh tế Trung ương vừa làm việc với TP Cần Thơ về tình hình thực hiện liên kết vùng và tái cấu trúc ngành nông nghiệp thành phố, đặc biệt là tái cấu trúc ngành cá tra.

Một số nông dân ở ĐBSCL đã tìm cách nuôi tôm thẻ chân trắng - loài thuỷ sản chỉ thích hợp với môi trường nước lợ - tại những khu vực đồng ruộng nước ngọt, gây ra mối đe dọa nghiêm trọng về môi trường sinh thái, theo Tổng cục Thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN -PTNT).

Chi cục Thủy lợi tỉnh Bạc Liêu cho biết, từ đầu năm đến nay đã có 4 đợt nước mặn xâm nhập lên huyện Ngã Năm (tỉnh Sóc Trăng). Nhưng nước mặn không vượt qua Ngã Năm, nhờ vậy, vùng sản xuất lúa ổn định của tỉnh Bạc Liêu không bị mặn xâm nhập.

Vụ xuân hè 2014, nhiều nông dân ở huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh đã chọn giống bắp nếp lai AG 500 để trồng nhưng đến thời điểm thu hoạch, trái không lớn, ít hạt, nếu có thì hạt rất cứng nên không thương lái nào đến mua.

Điều đáng nói là, sau 3 năm triển khai Chương trình, một số giống lúa chất lượng cao đã được khẳng định, trở thành giống cây trồng đem lại giá trị kinh tế cao cho người nông dân.