Sản lượng khai thác thủy sản 6 tháng đầu năm 2015 đạt 1,49 triệu tấn

Ước sản lượng khai thác thủy sản 6 tháng đầu năm 2015 đạt 1.490 ngàn tấn, tăng 3,9% so với cùng kỳ năm trước, trong đó: ước khai thác biển đạt 1.410 ngàn tấn, tăng 4,5% so với cùng kỳ.
Theo thông tin từ địa phương, việc áp dụng phương pháp đánh bắt cá ngừ đại dương theo công nghệ Nhật Bản chưa thực sự hiệu quả do ngư dân chưa tiếp thu thuần thục kỹ thuật. Bên cạnh đó lại chưa chú trọng đến bảo quản chất lượng cá, do đó chưa nâng cao được giá trị XK, một số ngư dân đã chuyển qua nghề khai thác khác.
Tại Phú Yên, lũy kế 6 tháng đầu năm ước sản lượng khai thác cá ngừ mắt to - vây vàng đạt 3500 tấn tăng 1,28% so cùng kỳ năm trước. Tại Bình Định sản lượng lũy kế đạt là 5.089 tấn, tăng 1,02% so với cùng kỳ.Tại Khánh Hòa ước 2.500 tấn giảm khoảng 0,62% so với cùng kỳ năm trước.
Có thể bạn quan tâm

Việc xây dựng thương hiệu gạo quốc gia không chỉ thuần túy là cái logo đẹp mà quan trọng là phải tìm cách nâng cao giá trị gia tăng cho người trồng lúa.

Từ một nông dân nghèo, sau 26 năm gắn bó với chăn nuôi ông đã mày mò lai tạo thành công giống lợn Tây có ngoại hình to, khỏe, ít bệnh tật… cung cấp cho thị trường hàng nghìn lợn giống mỗi năm, thu về hàng tỷ đồng. Kính nể ông, họ phong cho ông là “vua” lợn Tây.

Đó là quan điểm của ông Nguyễn Thế Kỷ - Phó trưởng ban Tuyên giáo T.Ư về những đóng góp của nông dân, những sáng kiến, cải tiến máy móc phục vụ cho sản xuất.

“Có nhiều cái chúng tôi được Nhà nước lo cho. Nhưng quan trọng là chúng tôi được Nhà nước tuyên truyền, tập huấn, chỉ dẫn để có một tư duy mới, nếp sống mới, cách thức làm ăn mới tốt hơn” – ông Lù Văn Đán, dân bản Chai Chanh, xã Tông Lạnh, huyện Thuận Châu tâm sự.

Đến thôn Cổ Dương (xã Tiên Dương, huyện Đông Anh, Hà Nội), chúng tôi được giới thiệu tới thăm trang trại gà của anh Trần Văn Hiệu. Với kinh nghiệm hơn 20 năm nuôi gà, anh Hiệu đã từ hai bàn tay trắng trở thành tỷ phú.