Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Sản Lượng Chuối Mô Đạt Hơn 6.300 Tấn.

Sản Lượng Chuối Mô Đạt Hơn 6.300 Tấn.
Ngày đăng: 01/10/2014

Năm 2014, diện tích trồng chuối trên địa bàn huyện Mường Khương (Lào Cai) đạt 279 ha, tập trung chủ yếu ở 3 xã: Bản Lầu, Lùng Vai và Nậm Chảy.

Trong đó, diện tích chuối mô cho thu hoạch trong năm 2014 là 270 ha. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của trận gió lốc ngày 4/6/2014 đã làm 14,5 ha chuối trong giai đoạn có quả non bị gãy đổ. Vì vậy, diện tích cho thu hoạch trong năm 2014 chỉ còn 255,5 ha, sản lượng ước đạt hơn 6.300 tấn.

Đến nay, trên địa bàn huyện đã thu hoạch được hơn 3.400 tấn chuối, với giá bán bình quân là 12.000 đồng/kg, giá trị đạt hơn 40 tỉ đồng.

Chuối mô được đánh giá là loại cây dễ trồng, phù hợp với thổ nhưỡng của địa phương, mang lại hiệu quả kinh tế cao, chi phí sản xuất thấp, đồng thời có tác dụng chống xói mòn đất. Theo đó, quy hoạch phát triển vùng sản xuất chuối mô của huyện Mường Khương đến năm 2015 là 450 ha.


Có thể bạn quan tâm

Căng Sức Chống Dịch Cúm Gia Cầm Căng Sức Chống Dịch Cúm Gia Cầm

Trong mấy ngày gần đây, dịch cúm gia cầm (CGC) đã xuất hiện ở nhiều tỉnh miền Trung- Tây Nguyên như Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Định, Kon Tum, Đăk Lăk… gây thiệt hại nặng nề cho người chăn nuôi. Nguy cơ bùng phát trên diện rộng của dịch này rất cao.

23/02/2014
Vân Canh (Bình Định) Nỗ Lực Cải Tạo Đàn Bò Vân Canh (Bình Định) Nỗ Lực Cải Tạo Đàn Bò

Nhờ thực hiện có hiệu quả đề án lai tạo đàn bò giai đoạn 2011- 2015 của huyện Vân Canh (Bình Định) mà đàn bò ở huyện miền núi này đã có bước phát triển khá cả về số lượng lẫn chất lượng, giúp nhiều hộ dân có thêm thu nhập từ chăn nuôi bò.

21/03/2014
Gần 10.000 Ha Cây Trồng Thiếu Nước Tưới Gần 10.000 Ha Cây Trồng Thiếu Nước Tưới

Ông Phan Công Ngôn - Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi tỉnh Lâm Đồng cho biết: Đến thời điểm hiện tại, có khoảng 10.000ha cà phê, chè, lúa ở các huyện Đạ Tẻh, Bảo Lâm, Di Linh, Đam Rông đã rơi vào tình trạng thiếu nước tưới. Các huyện còn lại cũng đang đứng trước nguy cơ này, cao nhất là ở những địa phương nằm cuối nguồn, hoặc ngoài công trình thủy lợi.

21/03/2014
Hướng Đi Nào Cho Sản Xuất Rau VietGAP? Hướng Đi Nào Cho Sản Xuất Rau VietGAP?

Giữa thời điểm còn nhiều luồng thông tin về chất lượng rau an toàn (RAT) như hiện nay, việc thiết lập được những mô hình sản xuất rau thực sự đảm bảo chất lượng là mong mỏi cấp thiết của nhiều người tiêu dùng.

21/03/2014
Khách Hàng Ngoại Chuộng Trái Cây Đồng Nai Khách Hàng Ngoại Chuộng Trái Cây Đồng Nai

Ông Bảo cũng cho biết, phía đối tác Ukraine khá ưng ý với chất lượng xoài của HTX nên sau đợt xuất hàng này, họ sẽ tiếp tục ký hợp đồng dài hạn với HTX cung ứng khoảng 1 - 2 container xoài/tháng (1 container trên 20 tấn) cho họ.

23/02/2014