Rau vườn đứng giá, chợ lẻ vẫn tăng

Đặc biệt, sản lượng các loại rau ăn lá giảm mạnh do mưa ngập gây giập, úng rau.
Giá rau bán lẻ tại các chợ tăng thêm từ 3-5 ngàn đồng/kg, tăng cao nhất là các loại rau ăn lá và rau, củ từ Đà Lạt.
Tuy nhiên, theo đại diện chợ rau quả đầu mối Tân Biên (TP. Biên Hòa), thời điểm này lượng rau, củ về chợ vẫn ổn định, giá cả hầu như không mấy biến động.
Chỉ riêng giá một số loại rau ăn lá tăng nhẹ từ 500 - 1.000 đồng/kg.
Tại các nhà vườn, rau, củ vẫn đứng giá. Người trồng rau gặp khó khăn vì bị thiệt hại do mưa to gây ngập úng, nhưng lợi nhuận của việc tăng giá rau lại không đến tay nông dân.
Có thể bạn quan tâm

Ngày 26/9, tại thành phố Bến Tre (tỉnh Bến Tre), UBND tỉnh Bến Tre phối hợp tổ chức Hội thảo “Phát triển ngành dừa Bến Tre và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long trở thành một ngành mũi nhọn trong thời gian tới”.

Dưa gang Yubari King là giống dưa đắt đỏ của Nhật Bản được liệt vào một trong những loại thực vật quý có giá chát nhất thế giới.

9 tháng, gạo Việt xuất khẩu sang Trung Quốc giảm mạnh do nước này đang kiểm soát chặt chẽ việc nhập khẩu gạo theo hình thức qua biên giới.

Theo phân tích của giới chuyên môn, mất 42 - 70 ngày để xuất chuồng 1 con gà nhưng người chăn nuôi ở Việt Nam chỉ lãi được khoảng 2.000 đồng.

Chưa bao giờ người tiêu dùng Việt lại dễ dàng lựa chọn những loại thực phẩm, nông sản có nguồn gốc từ nước ngoài cho bữa ăn gia đình mình như hiện nay.