Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Rau Sạch Điên Điển Hút Hàng

Rau Sạch Điên Điển Hút Hàng
Ngày đăng: 05/08/2014

Điên điển được liệt vào danh sách cây rau sạch, một năm chỉ xuất hiện một lần mọc ở các đầm ao, hay trồng theo các bờ ranh hoặc đất trống.

Bông điên điển là loại cây xuất hiện trong những tháng mùa lũ từ tháng 7 – 11 mới hết vụ, chủ yếu tập trung ở các tỉnh An Giang, Đồng Tháp, Long An và TP. Cần Thơ.

Điên điển được liệt vào danh sách cây rau sạch, một năm chỉ xuất hiện một lần mọc ở các đầm ao, hay trồng theo các bờ ranh hoặc đất trống.

Cây phát triển rất nhanh, điều đặc biệt cây không cần chăm sóc, hay đầu tư phân thuốc mà vẫn cho bông rất sai, nhờ vậy đã giúp rất nhiều người dân tăng thêm thu nhập trong mùa lũ.

Chị Nguyễn Thị Tiết, bán bông điên điển ở xã Vĩnh Bình, huyện Châu Thành – An Giang, cho biết: Hiện nay giá bông điên điển từ 60- 70.000 đ/kg vẫn hút hàng, nhưng khi đến mùa rộ tháng 9-10, giá giảm xuống hơn phân nửa.

Ngoài bán bông tươi, người dân còn làm dưa chua điên điển, giá 30.000 đ/hộp (0,5kg). Bông điên điển là món ăn ưa thích của người dân ĐBSCL, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon.


Có thể bạn quan tâm

Friend Of The Sea Và GlobalGAP Hợp Tác Chứng Nhận Nuôi Trồng Thủy Sản Bền Vững Friend Of The Sea Và GlobalGAP Hợp Tác Chứng Nhận Nuôi Trồng Thủy Sản Bền Vững

Hai tổ chức chứng nhận Friend of the Sea (FOS) và GlobalGAP đã công bố cùng hợp tác trong việc dán nhãn tiêu dùng cho hơn 2 triệu tấn thủy sản nuôi.

23/05/2014
Gia Bình (Bắc Ninh) Chủ Động Phòng Chống Dịch Tai Xanh Bảo Vệ Đàn Lợn Gia Bình (Bắc Ninh) Chủ Động Phòng Chống Dịch Tai Xanh Bảo Vệ Đàn Lợn

Những năm gần đây, thường cứ vào tháng 5-6 là thời điểm dịch bệnh tai xanh lại bùng phát trên đàn lợn và diễn biến phức tạp. Để giảm thiểu thiệt hai do dịch bệnh gây ra, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh động vật huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn hướng dẫn các hộ chăn nuôi thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch.

23/05/2014
Nông Dân Đại An Trồng Môn Lợi Nhuận Bình Quân Trên 200 Triệu Đồng/ha Nông Dân Đại An Trồng Môn Lợi Nhuận Bình Quân Trên 200 Triệu Đồng/ha

Ông Hà Văn Rem, một trong những nông dân có nhiều thâm niên trong việc trồng môn cho biết, nhờ trồng môn mà đời sống người dân trong ấp Đại An (Trà Vinh) không ngừng được cải thiện, nhiều ngôi nhà xây dựng kiên cố đã mọc lên từ thu nhập “trồng môn”.

23/05/2014
Nông Dân Trồng Ớt Lao Đao Vì Rớt Giá Nông Dân Trồng Ớt Lao Đao Vì Rớt Giá

Bước vào vụ thu hoạch năm nay, những nông dân trồng ớt ở Bố Trạch (Quảng Bình) chưa kịp vui mừng vì được mùa thì phải khốn khổ với nỗi lo ớt rớt giá.

23/05/2014
Triển Vọng Nghề Nuôi Hàu Bằng Bè Trên Sông Triển Vọng Nghề Nuôi Hàu Bằng Bè Trên Sông

Qua học hỏi kinh nghiệm các mô hình nuôi hàu ở các tỉnh ven biển, anh Nguyễn Văn Thiệu đã về quê (khóm 5, Thị trấn Long Thành, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh) đầu tư nuôi hàu bằng bè trên sông nhằm tăng thu nhập cho gia đình.

23/05/2014