Ra mắt Tổ liên kết nuôi cá điêu hồng

Ngày 26-8, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hậu Giang tổ chức ra mắt mô hình Tổ liên kết nuôi cá điêu hồng, ở ấp Phú Nhơn, xã Đông Phú, huyện Châu Thành.
Tổ liên kết gồm 25 thành viên là hội viên hội phụ nữ ấp. Trước đó, mỗi thành viên đều đã xây dựng mô hình nuôi cá điêu hồng tại gia đình.
Tham gia tổ liên kết, các thành viên được hỗ trợ thêm vốn, con giống và được tập huấn kỹ thuật chăn nuôi, chăm sóc cá điêu hồng góp phần nâng cao năng suất, hiệu quả của mô hình. Tổng nguồn vốn được đầu tư cho Tổ liên kết nuôi cá điêu hồng ở ấp Phú Nhơn là 150 triệu đồng, do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam hỗ trợ.
Có thể bạn quan tâm

Năm 2015, xuất khẩu (XK) của ngành ong Việt Nam được dự báo có nhiều triển vọng khả quan khi nhu cầu của thị trường tăng cao.

Sau Tết Nguyên đán, các hộ chăn nuôi của huyện Yên Phong (Bắc Ninh) tập trung cho việc tái đàn và phát triển chăn nuôi trở lại. Đây lại là thời điểm chuyển mùa, khiến dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm có diễn biến phức tạp, các đơn vị chức năng khuyến cáo người chăn nuôi thận trọng trong việc tái đàn và chủ động phòng, chống dịch bệnh.

Tại huyện Thuận Nam (Ninh Thuận) có một loại cây vẫn vươn lên xanh tươi trong những ngày nắng hạn đó là cây xương rồng nopal. Đây chính là giải pháp thức ăn trong mùa hạn cho đàn cừu hàng nghìn con của gia đình ông Dương Đình Thế, xã Nhị Hà, huyện Thuận Nam.

Theo tin từ Cục Thú y (Bộ NN&PTNT), những ngày vừa qua đã tiếp tục ghi nhận thêm một ổ dịch cúm gia cầm tại TP Cần Thơ.
Ngày 13/4, ông Nguyễn Đức Tài, Phó Chủ tịch UBND huyện Lâm Hà (Lâm Đồng), cho biết, địa phương đang xây dựng mô hình hỗ trợ cho người nông dân chăn nuôi bò sữa.