Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Quýt Đường Mang Lợi Nhuận Cao

Quýt Đường Mang Lợi Nhuận Cao
Ngày đăng: 17/09/2014

Nhà vườn Bùi Văn Sữa ở xã Định Yên cho biết, hiện vườn nhà ông có khoảng 2.600m2 đất trồng quýt đường, với trên 280 gốc, đang cho thu hoạch rộ. So với trồng quýt hồng thì quýt đường cho năng suất cao hơn, với khoảng 20kg/cây, ít sâu bệnh, khi cây đã lớn chủ yếu bón phân hữu cơ, cây cho trái luân phiên.

Giá quýt đường hiện nay dao động từ 23.000 đồng đến 25.000 đồng/kg. Qua khỏi tháng 8 âm lịch, giá quýt đường có thể tăng từ 28.000 - 32.000 đồng/kg. Ông ước tính thu hoạch được trên 1 tấn trái, trừ các khoản chi phí có thể lợi nhuận từ 12 triệu đến 13 triệu đồng/vụ.


Có thể bạn quan tâm

Quảng Trị xây dựng nông thôn mới thu nhập của dân tăng thấy rõ Quảng Trị xây dựng nông thôn mới thu nhập của dân tăng thấy rõ

Sau 5 năm triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), Quảng Trị đã có những bứt phá về kinh tế đáng tự hào, trong đó đáng chú ý là thu nhập của người dân tăng rõ rệt.

01/10/2015
Tập trung xây dựng nông thôn mới và tái cơ cấu ngành nông nghiệp Tập trung xây dựng nông thôn mới và tái cơ cấu ngành nông nghiệp

Với gần 70% dân số sống ở vùng nông thôn, miền núi, hải đảo với tỷ lệ lao động trong ngành nông nghiệp chiếm đến 47%, nên trong giai đoạn 2015-2020.

01/10/2015
Cá ngư dân bắt được là cá sủ đất, bán giá 10 triệu đồng Cá ngư dân bắt được là cá sủ đất, bán giá 10 triệu đồng

Ngày 30.9, gia đình ngư dân Ngô Văn Đấu (51 tuổi, ở tổ 44, khu vực 9, phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn) xác nhận:

01/10/2015
Thu hoạch lúa Thu đông vất vả vì mưa dầm Thu hoạch lúa Thu đông vất vả vì mưa dầm

Những ngày gần đây, mưa dầm xuất hiện trên diện rộng, triều cường dâng cao làm cho nhiều diện tích lúa Thu đông trong giai đoạn thu hoạch trên địa bàn tỉnh bị ngập, đổ ngã làm chi phí thuê công cắt tăng, lúa thu hoạch xong không có nơi tiêu thụ, giá bán liên tục sụt giảm

01/10/2015
 Người dân sẽ dễ dàng tiếp cận Đề án 1.000 hơn Người dân sẽ dễ dàng tiếp cận Đề án 1.000 hơn

Đó là nhận định của ông Nguyễn Văn Đồng (ảnh), Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hậu Giang, xoay quanh việc tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện Đề án 1.000.

01/10/2015