Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Quýt Đường Mang Lợi Nhuận Cao

Quýt Đường Mang Lợi Nhuận Cao
Ngày đăng: 17/09/2014

Nhà vườn Bùi Văn Sữa ở xã Định Yên cho biết, hiện vườn nhà ông có khoảng 2.600m2 đất trồng quýt đường, với trên 280 gốc, đang cho thu hoạch rộ. So với trồng quýt hồng thì quýt đường cho năng suất cao hơn, với khoảng 20kg/cây, ít sâu bệnh, khi cây đã lớn chủ yếu bón phân hữu cơ, cây cho trái luân phiên.

Giá quýt đường hiện nay dao động từ 23.000 đồng đến 25.000 đồng/kg. Qua khỏi tháng 8 âm lịch, giá quýt đường có thể tăng từ 28.000 - 32.000 đồng/kg. Ông ước tính thu hoạch được trên 1 tấn trái, trừ các khoản chi phí có thể lợi nhuận từ 12 triệu đến 13 triệu đồng/vụ.


Có thể bạn quan tâm

Nhập Khẩu Thủy Sản Đạt 720 Triệu USD Trong 8 Tháng Nhập Khẩu Thủy Sản Đạt 720 Triệu USD Trong 8 Tháng

Việt Nam chủ yếu nhập khẩu tôm sú từ Ấn Độ để đáp ứng nhu cầu chế biến của doanh nghiệp. Nguyên nhân do thời gian qua dịch bệnh bùng phát, nguồn tôm nguyên liệu trong nước không đáp ứng đủ nhu cầu của doanh nghiệp xuất khẩu nên doanh nghiệp phải tìm nguồn nguyên liệu thay thế.

04/09/2014
Xử Lý Chưa Nghiêm, Vi Phạm Tràn Lan Xử Lý Chưa Nghiêm, Vi Phạm Tràn Lan

Thời gian qua, tình trạng lấn chiếm đất đai, đào hồ nuôi tôm trái phép diễn ra khá phổ biến trên địa bàn tỉnh. Chính quyền địa phương xử lý thiếu kiên quyết nên vi phạm diễn ra ngày càng nghiêm trọng. Việc chấp hành quy định pháp luật về bảo vệ môi trường tại các vùng nuôi trong tỉnh bị bỏ ngỏ nên tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng trầm trọng.

26/08/2014
Gần 40% Thức Ăn Chăn Nuôi Nhập Khẩu Từ Trung Quốc Gần 40% Thức Ăn Chăn Nuôi Nhập Khẩu Từ Trung Quốc

Theo báo cáo của Cục Chăn nuôi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), trong 7 tháng đầu năm 2014, Việt Nam chi hơn 1,45 triệu USD cho nhập khẩu 1.656 con lợn giống, tăng 1,7 lần về giá trị và 1,9 lần về khối lượng so với cùng kỳ năm ngoái. Cũng trong 7 tháng, Việt Nam đã nhập khẩu 944.965 con giống gia cầm với tổng trị giá hơn 3,67 triệu USD.

04/09/2014
Năng Suất Sữa Bò Của Lâm Đồng Cao Nhất Nước Năng Suất Sữa Bò Của Lâm Đồng Cao Nhất Nước

Đặc biệt, tại huyện Đơn Dương - nơi chăn nuôi bò sữa tập trung của tỉnh Lâm Đồng, cá biệt có hộ chăn nuôi bò sữa đạt năng suất bình quân 22 lít/con/ngày (trên 6 tấn/chu kỳ/con như mức bình quân của tỉnh). Với mức thu mua 14.000 đồng/lít sữa như hiện nay, tại Lâm Đồng, bình quân mỗi chu kỳ một con bò sữa cho nông dân thu nhập khoảng 85 triệu đồng.

04/09/2014
Tàu Gỗ & Tàu Sắt Bài Toán Kinh Tế Của Ngư Dân Tàu Gỗ & Tàu Sắt Bài Toán Kinh Tế Của Ngư Dân

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 67/2014/NĐ-CP về một số chính sách phát triển thủy sản, trong đó quy định chính sách về đầu tư, tín dụng, bảo hiểm; chính sách ưu đãi thuế và một số chính sách khác áp dụng đối với tổ chức, cá nhân Việt Nam hoạt động thủy sản.

26/08/2014