Quý III - 2014 Thu Hoạch 4.436 Tấn Thủy Sản Nuôi Trồng Các Loại

Theo báo cáo của Chi cục Nuôi trồng thủy sản (Sở NN-PTNT), năm 2014 tình hình nuôi trồng thủy sản của các địa phương trong tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu có nhiều thuận lợi. Tổng diện tích nuôi trong toàn tỉnh: 7,852ha. Trong quý III, vụ nuôi chính trong năm, các địa phương đã thả nuôi trên diện tích 6.434ha.
Trong đó, diện tích nuôi công nghiệp và bán công nghiệp thả nuôi mới: 172ha. Sản lượng thu hoạch của quý III - 2014 đạt 4.436 tấn các loại (cao hơn 151 tấn, tương đương 3,51% so với cùng kỳ 2013). Tập trung ở tôm thẻ chân trắng với khối lượng 882,9 tấn (tăng 156 tấn). Trong khi đó sản lượng tôm sú là 487,8 tấn (giảm 55 tấn). Nguyên nhân là do một số hộ nuôi đã chuyển từ nuôi tôm sú sang nuôi tôm thẻ.
Trước đó, trong 3 tháng của quý II, Chi cục Nuôi trồng thủy sản đã phối hợp với Chi cục Thú y giám sát và thống kê được 12,72ha tôm nuôi có dấu hiệu bị một số bệnh hoại tử gan tụy, bệnh chết sớm và đã có biện pháp xử lý kịp thời.
Có thể bạn quan tâm

Bằng đam mê và nhiệt huyết của tuổi trẻ, Chung Thị Mỹ Phương (25 tuổi, ngụ xã Vĩnh Xuân, H.Trà Ôn, Vĩnh Long) khởi nghiệp bằng mô hình nuôi lươn không bùn

Với trên 100 ha nuôi trùn quế, anh Nguyễn Công Vinh (36 tuổi, H.Châu Thành, Tiền Giang) có doanh thu hơn 3 tỉ đồng/tháng.

Sau gần 3 năm áp dụng thành công mô hình nuôi dúi, anh Nguyễn Văn Tàu (27 tuổi, ngụ TT.Trần Đề, H.Trần Đề, Sóc Trăng) có lợi nhuận khoảng 50 triệu đồng/tháng.

Mạnh dạn áp dụng và thành công với mô hình nuôi cá tai tượng trong bể bạt, ông Nguyễn Văn Biên (TP.Cần Thơ) thu lãi gần 100 triệu đồng mỗi năm.

Sau 7 năm tích lũy kinh nghiệm, cặp vợ chồng trẻ ở huyện biên giới Hương Sơn (Hà Tĩnh) bình quân mỗi năm thu trên dưới 300 triệu đồng từ nghề nuôi dúi.