Quý I/2014, Khai Thác Thủy Sản Toàn Tỉnh Khánh Hòa Đạt Trên 15.250 Tấn

Đến hết quý I/2014, sản lượng khai thác thủy sản toàn tỉnh Khánh Hòa ước đạt trên 15.250 tấn, tăng gần 4,7% so với cùng kỳ.
Trong đó, cá ngừ đại dương đạt 520 tấn tăng 3,5%, thu hoạch thủy sản nuôi trồng đạt trên 1.000 tấn, giảm gần 0,3%. Thực tế hiện nay, do dịch bệnh thường xuyên xảy ra nên sản lượng các loại thủy sản nuôi trồng như: tôm thịt, tôm sú, tôm hùm đều giảm từ 8% đến trên 20% so với cùng kỳ năm trước.
Hiện chi cục Nuôi trồng thủy sản Khánh Hòa đang tích cực triển khai kiểm dịch tôm giống đồng thời tiếp tục mở các lớp tập huấn, nâng cao kỹ thuật nuôi tôm cho người dân.
Có thể bạn quan tâm

Những ngày giữa tháng 4 này đang là chính vụ thu hoạch cau ở miền núi Sơn Tây (Quảng Ngãi) và dưa hấu tại các huyện đồng bằng. Thế nhưng, trên những ngọn cau sai trái, quả chín đã chuyển vàng rụng hay dưới những thửa ruộng, dưa hấu đã nứt toác nhưng chẳng được thu hoạch bởi giá rẻ như bèo.

Gần 3 tháng nay, nhiều hộ nông dân ở xã Thới Tam Thôn 6 (Huyện Hóc Môn, TP HCM) trong tình cảnh “đứng ngồi không yên” vì cải xanh rớt giá thê thảm.

Theo Sở NN&PTNT, kế hoạch liên kết xây dựng Cánh đồng lớn ở những vụ lúa tiếp theo trên địa bàn tỉnh Tiền Giang trong năm 2014 là 10.700 ha. Trong đó, vụ xuân hè triển khai 430 ha ở các huyện: Cái Bè, Cai Lậy do Công ty cổ phần Bảo vệ Thực vật An Giang, Công ty TNHH Việt Hưng, Công ty Tân Thành đầu tư và thu mua sản phẩm.

Thời điểm này, ở vùng đất cao, đất bạc màu, ven sông, người dân đang tập trung thu hoạch đậu phụng vụ đông xuân. Mùa đậu phộng năm nay, tâm trạng của người trồng đậu buồn vui lẫn lộn.

Cục Thống kê Đồng Nai cho biết, xuất khẩu cà phê trong gần 4 tháng đầu năm 2014 đạt trên 100 ngàn tấn, tăng gần gấp 2 lần so với cùng kỳ năm 2013. Thị trường xuất khẩu cà phê lớn của Đồng Nai là Mỹ, Đức và các nước Châu Âu. Giá cà phê xuất khẩu trung bình trên 2.100 USD/tấn.