Quy định lịch nuôi thủy sản

Theo đó đối với nuôi tôm sú, tôm chân trắng thả giống từ tháng 11/2015 đến hết tháng 8/2016 ở các huyện Duyên Hải, thị xã Duyên Hải và các xã Mỹ Long Nam, Hiệp Mỹ Đông, Hiệp Mỹ Tây, Thạnh Hòa Sơn (huyện Cầu Ngang).
Thời gian thả giống từ tháng 2 đến 7/2016 gồm các huyện Châu Thành, Trà Cú; các xã Đôn Xuân, Đôn Châu (huyện Duyên Hải) và các xã còn lại của huyện Cầu Ngang.
Đối với những vùng nuôi thâm canh, bán thâm canh tập trung có độ mặn cao nên hạn chế thả giống từ tháng 2 đến 5/2016.
- Nuôi cua biển chính vụ bắt đầu thả giống từ tháng 11/2015 đến hết tháng 5/2016; vụ phụ và nuôi cua gạch bắt đầu thả giống từ tháng 6 đến hết tháng 10/2016.
- Nuôi nghêu bắt đầu thả giống từ tháng 2 đến hết tháng 7/2016.
- Nuôi sò huyết bắt đầu thả giống từ tháng 2 đến hết tháng 6/2016.
- Nuôi cá tra đối với vùng ảnh hưởng bị xâm nhập mặn bắt đầu thả giống từ tháng 5 đến hết tháng 10/2016.
- Nuôi tôm càng xanh vùng nước lợ bắt đầu thả giống từ tháng 5 đến hết tháng 10/2016.
- Nuôi cá đồng (cá lóc, cá rô đồng...) vùng ảnh hưởng bị xâm nhập mặn bắt đầu thả giống từ tháng 5 đến hết tháng 10/2016.
Có thể bạn quan tâm

Hải Tân là một xã thuộc vùng trũng của huyện Hải Lăng (Quảng Trị), người dân nơi đây chủ yếu sống bằng nghề sản xuất nông nghiệp nên cuộc sống gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là những hộ dân sống bằng nghề chài lưới trên sông.

Ngày 7-11, tại Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk, Viện Khoa học kỹ thuật Nông lâm nghiệp Tây Nguyên (WASI) cùng Công ty cổ phần khử trùng Việt Nam (VFC) và Công ty Syngenta Việt Nam hợp tác để đưa ra phương pháp xử lý tuyến trùng cho cây cà phê tái canh.

Trung tâm Giống Nông nghiệp đang triển khai thực hiện Đề tài nuôi vỗ đàn cá tra được cải tạo di truyền thành cá tra bố mẹ, nhằm giúp các hộ sản xuất giống cá tra trong tỉnh Bến Tre có đàn cá bố mẹ được chọn lọc di truyền, cho ra những thế hệ con giống có tỷ lệ thịt phi lê cao và tăng trưởng nhanh.

Tỉnh Đồng Tháp hiện có 146 cơ sở sản xuất kinh doanh và 1.264 cơ sở ương giống thuỷ sản; đặc biệt, trong đó có 1.174 cơ sở nhân giống cá tra, sản xuất được hơn 28 tỷ cá bột và trên 2 tỷ cá tra giống. Các cơ sở không những cung ứng đủ giống cá tra trong tỉnh mà còn cung ứng 60 - 70% cá tra giống cho các tỉnh khu vực ĐBSCL.

Bao đời nay đời sống của người dân tại các vùng ven biển Quảng Trị nói chung và xã Triệu Lăng, huyện Triệu Phong nói riêng chủ yếu dựa vào nghề biển. Từ năm 2008, khi phong trào nuôi tôm thẻ chân trắng rộ lên với nhiều gia đình trúng tiền tỷ từ con tôm thì giấc mơ đổi đời từ tôm đã có sức hút mạnh mẽ đối với người dân. Nhiều gia đình đã bỏ nghề đi biển để đầu tư tiền bạc, công sức vào nuôi tôm. Tuy nhiên, phần lớn người nuôi tôm cũng chỉ trúng vài vụ đầu, đến nay do dịch bệnh tràn lan đã khiến hàng trăm hộ gia đình nơi đây lâm vào cảnh nợ nần.