Quảng Ninh Vận Động Nông Dân Giỏi Giúp Vùng Khó Khăn

Hội nông dân (ND) tỉnh vừa trao 1.000 hom giống thanh long ruột đỏ Long Định L1-H14 trị giá 15 triệu đồng cho 6 hộ hội viên thôn Lò Vôi, xã Nam Sơn, huyện Ba Chẽ.
Toàn bộ số hom giống thanh long này do ông Ngô Văn Tích - chủ trang trại trồng thanh long ruột đỏ tại phường Phương Đông, TP.Uông Bí tặng. Cùng với tặng giống, ông Tích cam kết sẽ hỗ trợ các hộ này kỹ thuật trồng, chăm sóc từ khi trồng đến khi thu hoạch.
Có thể bạn quan tâm

Sau thời gian hồ hởi “được giá”, người nuôi tôm thẻ chân trắng ở ĐBSCL lại đang đứng ngồi không yên vì giá rớt thê thảm, trong lúc năng suất và chất lượng chưa được nâng lên.

Làm thế nào để tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa (CNH- HĐH) nông nghiệp, nông thôn vùng ĐBSCL phát triển nhanh và bền vững trong thời gian tới là đề tài xuyên suốt tại Hội thảo “CNH- HĐH nông nghiệp, nông thôn vùng ĐBSCL - 30 năm nhìn lại”.

Phân bón, thuốc bảo vệ thực vật (BVTV), thức ăn chăn nuôi (TACN)… là những lĩnh vực mà lực lượng thanh tra “sờ” đâu cũng thấy vi phạm. Tuy vậy, việc xử lý các cơ sở này vẫn chưa thực sự hiệu quả.

Từ việc trồng sanh, si, duối… để phục vụ thú chơi cây, đến nay hàng chục hộ dân ở thôn Thượng Phường, xã Yên Thành (Yên Mô, Ninh Bình) đã trở thành triệu phú, trong đó không ít hộ thu nhập lên tới tiền tỷ.

Bộ Tài chính vừa công bố giá thành sản xuất lúa bình quân cho vụ hè thu năm 2014 tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long làm cơ sở cho các doanh nghiệp mua lúa cho nông dân với mức lãi tối thiểu là 30%.