Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Quảng Ninh sẽ trở thành trung tâm sản xuất cá song giống của cả nước

Quảng Ninh sẽ trở thành trung tâm sản xuất cá song giống của cả nước
Ngày đăng: 21/08/2015

Tại buổi đón tiếp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long đã giới thiệu các điều kiện tự nhiên, thế mạnh trong phát triển nuôi trồng thuỷ sản của tỉnh Quảng Ninh. Riêng đối với cá song, trong điều kiện tự nhiên của vùng biển Quảng Ninh, cá song phát triển tốt và là nguồn lợi thuỷ sản, đem lại hiệu quả kinh tế cao cho ngư dân.

Vì vậy, bên cạnh việc ông Tai Kun Stai - chuyên gia hàng đầu về lai tạo cá song giống của Đài Loan sang khảo sát và hỗ trợ kỹ thuật cho Đề tài lai tạo giống cá song hiếm là cá song vang và cá song đầu búa thì tỉnh Quảng Ninh cũng rất hoan nghênh ông đến đầu tư tại Quảng Ninh. Tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất về vị trí, địa điểm đầu tư và các thủ tục hành chính để dự án được triển khai nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Được biết, đây là đề tài khoa học nằm trong khuôn khổ dự án đổi mới công nghệ quốc gia nhằm nghiên cứu, ứng dụng công nghệ cao trong việc xây dựng vùng sản xuất cá song giống tập trung lớn nhất trong cả nước.

Theo đó, Quảng Ninh có những điều kiện tự nhiên phù hợp để xây dựng và hình thành trung tâm sản xuất cá song giống lớn nhất cả nước. Đây cũng là tiền đề quan trọng để phát triển thành vùng nuôi cá song trọng điểm của cả nước, phục vụ xuất khẩu.


Có thể bạn quan tâm

Hàn Quốc đứng đầu về nhập khẩu mực, bạch tuộc của Việt Nam Hàn Quốc đứng đầu về nhập khẩu mực, bạch tuộc của Việt Nam

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam, Hàn Quốc hiện là thị trường nhập khẩu mực, bạch tuộc đứng đầu của Việt Nam, chiếm 37,7% tỷ trọng.

14/10/2015
Cây phật thủ trên đất Tây Ninh Cây phật thủ trên đất Tây Ninh

Ông Huỳnh Văn Sơn, 57 tuổi, ngụ ở xã Thạnh Tân, TP.Tây Ninh có thể xem là người đầu tiên đưa cây phật thủ về trồng thử nghiệm trên đất Tây Ninh.

14/10/2015
Nho Trung Quốc đột lốt nho Ninh Thuận ồ ạt xuống phố Nho Trung Quốc đột lốt nho Ninh Thuận ồ ạt xuống phố

Nho xanh không hạt được quảng cáo là nho Ninh Thuận đang được bán tại nhiều vỉa hè ở Hà Nội, điều đáng nói giá nho xanh rất rẻ chỉ 35.000 đồng/kg.

14/10/2015
Giá cao su tăng phiên thứ 2 liên tiếp Giá cao su tăng phiên thứ 2 liên tiếp

Giá cao su tại thị trường châu Á tăng trước đồn đoán nguồn cung cao su tại Indonesia giảm.

14/10/2015
Giá cà phê trong nước ngày 13/10/2015 vẫn ở mức 35,6 - 36,4 triệu đồng/tấn Giá cà phê trong nước ngày 13/10/2015 vẫn ở mức 35,6 - 36,4 triệu đồng/tấn

Hôm nay (13/10), giá cà phê tại thị trường Việt Nam không thay đổi so với cuối tuần trước, trong khi đó giá cà phê thế giới tăng nhẹ trên sàn Liffe và tăng mạnh trên sàn ICE.

14/10/2015