Quảng Ngãi Khai Thác Gần 9.000 Tấn Thủy Sản Trong Tháng Đầu Năm

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Ngãi cho biết trong tháng đầu năm 2015, ngư dân trong tỉnh đã khai thác được gần 9.000 tấn hải sản, tăng trên 60% so với cùng kỳ năm trước.
Theo đánh giá của ngành chức năng, trong tháng 01/2015, thời tiết thuận lợi cho hoạt động khai thác hải sản, các đội tàu đánh bắt xa bờ tích cực ra khơi và đánh bắt được mùa. Mặt khác, giá dầu giảm mạnh trong thời gian gần đây cũng là yếu tố làm cho các chủ tàu tích cực ra khơi bám biến nên sản lượng tăng mạnh so với cùng kỳ.
Toàn tỉnh hiện có 5.462 tàu cá, với tổng công suất 1.005.934 CV, bình quân đạt 184 CV/tàu. Năm 2015, tỉnh phấn đấu khai thác khoảng 150.000 tấn thủy sản.
Có thể bạn quan tâm

Yêu cầu thu gom là lá vải thiều khô, tương đối lành lặn, sạch sẽ (lẫn một chút lá nhãn khô cũng được), giá mua là 1.000 đồng/kg. Giá mua vào là 1.000 đồng/kg nên khá nhiều người đến bán. Ngoài người trong xã, có cả người dân các xã lân cận, thậm chí ở huyện Lục Nam, đến bán. Nhiều người cho rằng, lá vải thiều khô chẳng có tác dụng, để lại chỉ làm hỏng vườn, chát đất, nên họ gom đem bán

Nhằm đáp ứng nhu cầu cá giống cho gần 500 ha ao hồ trên địa bàn, năm 2004, Sở NN&PTNT thành phố xây dựng Trại cá giống tại thôn Phú Sơn 2, xã Hòa Khương (Hòa Vang, Đà Nẵng), quy mô 1,9 ha, bao gồm 10 ao nuôi và các bể cho cá đẻ bằng phương pháp tiên tiến

Tôm thả nuôi bị chết khiến nhiều nông dân hai tỉnh Cà Mau và Sóc Trăng đang phải đối mặt với việc thua lỗ nặng trong vụ tôm đầu năm.

Ông Võ Đình Tâm, Chi cục trưởng Chi cục Nuôi trồng thủy sản Bình Định, cho biết: Từ đầu năm đến nay, giá tôm hùm giống và tôm hùm thương phẩm giảm mạnh làm cho người nuôi tôm gặp nhiều khó khăn

Năm 1975, trong đoàn quân rời thủ đô vào chiến trường Tây Nguyên có cô quân y Nguyễn Thị Vân vừa tròn 19 tuổi. Chị về quê lập gia đình. Chị bàn với chồng, chọn cách đi lên từ nông nghiệp.