Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Quảng Nam mở rộng diện tích trồng cao su

Quảng Nam mở rộng diện tích trồng cao su
Ngày đăng: 12/08/2015

Đồng thời bổ sung nhiệm vụ phát triển cao su trên địa bàn tỉnh từ 29.534 ha lên 30.428 ha tại Quyết định số 2462/QĐ-UBND ngày 9/8/2013 của UBND tỉnh Quảng Nam về phê duyệt Quy hoạch bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2011-2020.

Để tổ chức thực hiện, UBND tỉnh giao Sở NN-PTNT Quảng Nam cập nhật nội dung của quyết định này và hướng dẫn địa phương triển khai thực hiện.

UBND huyện Phước Sơn điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất hằng năm của huyện Phước Sơn đối với diện tích ngoài 3 loại rừng 428 ha sang phát triển cao su, trình thẩm định, phê duyệt và triển khai thực hiện theo hướng dẫn.


Có thể bạn quan tâm

Nhiều lô hàng phân bón đắp chiếu Nhiều lô hàng phân bón đắp chiếu

Không chỉ doanh nghiệp (DN) phía Nam, các DN sản xuất phân bón ở phía Bắc cũng đang gặp rất nhiều khó khăn trong khâu tiêu thụ sản phẩm bởi sự rối ren, bất cập của Nghị định 202 cũng như Thông tư 29 về quản lý phân bón.

25/07/2015
Philippines sẽ mua thêm 300.000 tấn gạo từ Việt Nam Philippines sẽ mua thêm 300.000 tấn gạo từ Việt Nam

Từ đầu năm đến nay, Philippines đã mua hơn nửa triệu tấn gạo từ Việt Nam theo các thỏa thuận liên Chính phủ.

25/07/2015
Sử dụng linh hoạt đất lúa lợi nhuận cao gấp 4 lần Sử dụng linh hoạt đất lúa lợi nhuận cao gấp 4 lần

Ông Nguyễn Phùng Hoan – Giám đốc Sở NNPTNT Nam Định cho biết: Nhằm quản lý và sử dụng linh hoạt, hiệu quả 75.000ha đất lúa, Nam Định đã lập Đề án sử dụng linh hoạt đất trồng lúa.

25/07/2015
Tăng thu nhập nhờ kỹ thuật mới Tăng thu nhập nhờ kỹ thuật mới

Cùng với chủ trương công nghiệp hóa nông nghiệp của địa phương, Hội ND tỉnh Đồng Nai đã có nhiều hoạt động chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật (KHKT), hỗ trợ nông dân thực hiện cơ giới hóa trong sản xuất.

25/07/2015
Cà Mau xuất khẩu thủy sản đạt hơn 5,4 tỷ USD Cà Mau xuất khẩu thủy sản đạt hơn 5,4 tỷ USD

Hiện nay các mặt hàng chế biến thủy sản của tỉnh Cà Mau đã xuất khẩu qua được 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, tăng gấp đôi so với đầu năm 2010.

27/07/2015