Quảng Điền (Thừa Thiên Huế) Thu Hoạch Hơn 482 Tấn Thủy Sản Nước Lợ

Vụ nuôi trồng thủy sản năm nay, huyện Quảng Điền (Thừa Thiên Huế) đưa vào thả nuôi 635 ha thủy sản nước lợ. Đến ngày 31/8, toàn huyện đã thu hoạch 100% diện tích thả nuôi.
Qua thu hoạch, năng suất các địa phương khá cao, toàn huyện đã thu hơn 482 tấn thủy sản, bình quân đạt 7,6 tạ/ha. Các xã có năng suất cao nhất là Quảng Công, Quảng Phước và Quảng An.
Trong 925 hộ nuôi có 630 hộ có lãi, 247 hộ hòa vốn 48 hộ thua lỗ. Theo đánh giá, đây là mùa vụ thành công nhất từ trước đến nay.
Đối với vùng nuôi cá nước vượt lũ ở xã Quảng Công, ngư dân hiện đang tiến hành gia cố đê đập, làm rọ để đảm bảo vật nuôi không bị thiệt hại do thiên tai lũ lụt gây ra.
Có thể bạn quan tâm

Góp phần hình thành những vùng chuyên canh, tập trung sản xuất hàng hóa lớn có năng suất cao, chất lượng tốt; thúc đẩy tiêu thụ nông sản thuận lợi, tăng hiệu quả sản xuất, tăng thu nhập cho nông dân là mục tiêu mà ngành nông nghiệp tỉnh Hậu Giang hướng tới khi triển khai Đề án 1.000.

Chiều 8.10, hai căn nhà Đại đoàn kết thuộc dự án “Tín dụng nhà ở, nước sạch và vệ sinh môi trường” đã được bàn giao cho hai hộ nông dân Nguyễn Văn Lâm và chị Lê Thị Gái thuộc xã Thuận Mỹ, huyện Châu Thành, Long An.

Cục Chăn nuôi (Bộ NNPTNT) phối hợp Hội Hóa học TP.Hồ Chí Minh đã tìm các phương án nghiên cứu để sản xuất que thử nhanh chất cấm còn tồn dư trong nước tiểu vật nuôi.

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 89/2015 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 67/2014 về một số chính sách phát triển thủy sản.

Chính phủ yêu cầu Bộ Công Thương đẩy mạnh triển khai các giải pháp kết nối thị trường cả trong và ngoài nước; dự báo, đánh giá và thông tin kịp thời nhu cầu thị trường nhằm thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm hàng hóa, đặc biệt là các mặt hàng nông-thủy sản.