Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Phú Yên Khai Thác Cá Ngừ Đại Dương Giảm Mạnh

Phú Yên Khai Thác Cá Ngừ Đại Dương Giảm Mạnh
Ngày đăng: 03/03/2014

Ông Nguyễn Tri Phương, phó giám đốc Sở NN&PTNT Phú Yên, cho biết sản lượng đánh bắt cá ngừ đại dương của Phú Yên năm 2013 chỉ đạt 4.200 tấn, giảm trên 2.000 tấn so với các năm trước. Doanh số xuất khẩu cá ngừ năm 2013 của Phú Yên đạt khoảng 28 triệu USD.

Nguyên nhân chính dẫn đến sự suy giảm này là do sự cạnh tranh gay gắt từ nghề câu tay và câu đền của ngư dân các tỉnh Bình Định và Khánh Hòa, trong khi Phú Yên vẫn chủ yếu là nghề câu vàng truyền thống. Không chỉ suy giảm về sản lượng, nghề câu cá ngừ đại dương Phú Yên còn bị ảnh hưởng nặng nề do giá cá giảm khá mạnh.

Theo Tổng cục Hải quan, VN đã xuất khẩu được 526 triệu USD cá ngừ các loại trong năm 2013, giảm 7,2% so với năm 2012.


Có thể bạn quan tâm

Nuôi Trâu Thương Phẩm Hướng Thoát Nghèo Mới Cho Nông Dân Nuôi Trâu Thương Phẩm Hướng Thoát Nghèo Mới Cho Nông Dân

Nói đến con trâu người ta thường nghĩ ngay đến việc sử dụng sức kéo để phục vụ sản xuất. Tuy nhiên, đàn trâu ở Tân Lộc Bắc, huyện Thới Bình còn có một tên gọi khác đó là con xoá đói giảm nghèo bền vững. Nhờ nó mà tỷ lệ hộ nghèo trong hội viên cựu chiến binh (CCB) giảm dần theo từng năm, từ 9 hộ (năm 2013) nay chỉ còn 3 hộ.

19/05/2014
Giá Cá Tra Giảm Mạnh Ở Đồng Bằng Sông Cửu Long Giá Cá Tra Giảm Mạnh Ở Đồng Bằng Sông Cửu Long

Chiều 18.5, Hiệp hội Nghề nuôi và chế biến thủy sản An Giang cho biết, giá cá tra đang giảm liên tục xuống mức khoảng 24.000 đồng/kg, có nơi chỉ còn 23.000 đồng/kg, giảm từ 1.500 - 2.000 đồng/kg so thời điểm tháng 4.2014.

19/05/2014
Xuất Khẩu Nông Sản Sang Trung Quốc Cần Chủ Động, Tránh Lợi Trước Mắt Xuất Khẩu Nông Sản Sang Trung Quốc Cần Chủ Động, Tránh Lợi Trước Mắt

Về lâu dài các doanh nghiệp Việt Nam cần thay đổi cách thức buôn bán nông sản với Trung Quốc để tránh bị động, chạy theo cái lợi trước mắt mà hại về lâu dài...

19/05/2014
Đóng Tàu Cá Vỏ Sắt Cho Ngư Dân Đóng Tàu Cá Vỏ Sắt Cho Ngư Dân

Dù đã được dự tính trong một thời gian khá dài, thế nhưng do nhiều nguyên nhân khách quan nên đến thời điểm này, Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi mới thực hiện được ý tưởng đóng tàu vỏ sắt cho ngư dân vươn ra khơi xa, với tổng số tiền đầu tư dự tính khoảng 12 tỉ đồng.

19/05/2014
Cây Điều Việt Nam Đang Đứng Trước Nhiều Cơ Hội Và Thách Thức Cây Điều Việt Nam Đang Đứng Trước Nhiều Cơ Hội Và Thách Thức

Đó là nhận định của các doanh nghiệp thuộc Hiệp hội điều Việt Nam (VINACAS) và các nhà quản lý ngành điều tại hội nghị Điều quốc tế Việt Nam 2014 diễn ra tại TP Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu) từ ngày 15 đến 17-5. Tham dự hội nghị có hơn 200 doanh nghiệp, nhà phân phối đến từ 40 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

19/05/2014