Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Phú Yên Kêu Gọi Đầu Tư 5.000 Tỷ Đồng Vào 4 Dự Án Nông–thủy Sản

Phú Yên Kêu Gọi Đầu Tư 5.000 Tỷ Đồng Vào 4 Dự Án Nông–thủy Sản
Ngày đăng: 27/03/2014

UBND tỉnh Phú Yên vừa phê duyệt danh mục 4 dự án gọi vốn đầu tư vào lĩnh vực nông - thủy sản của Phú Yên giai đoạn 2014-2020.

Các dự án gọi đầu tư vào lĩnh vực nông – thủy sản gồm: Dự án Thu mua, chế biến và xuất khẩu cá ngừ đại dương thực hiện tại TP Tuy Hòa với vốn đầu tư dự kiến khoảng 40 tỉ đồng, công suất từ 2.000 đến 3.000 tấn/năm.

Dự án đầu tư xây dựng các trung tâm dịch vụ hậu cần nghề cá tại TP Tuy Hòa và TX Sông Cầu được triển khai trên diện tích 10ha, vốn đầu tư dự kiến 200 tỉ đồng/trung tâm.

Đối với dự án xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao được triển khai tại xã Hòa Quang Bắc (Phú Hòa) trên diện tích 1.080ha, dự kiến vốn đầu tư khoảng 4.300 tỉ đồng.

Dự án phát triển vùng sản xuất muối tập trung trên diện tích 270ha tại TX Sông Cầu với tổng vốn dự kiến khoảng 400 tỉ đồng.

4 dự án nói trên có thời gian hoạt động 50 năm, 100% vốn từ nhà đầu tư hoặc liên doanh các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Các dự án này được miễn giảm giá thuê đất, thuế thu nhập doanh nghiệp và các ưu đãi khác theo quy định.


Có thể bạn quan tâm

Nông Nghiệp Sạch - Lợi Đủ Đường Nuôi Heo An Toàn Từ A - Z Nông Nghiệp Sạch - Lợi Đủ Đường Nuôi Heo An Toàn Từ A - Z

Việc hướng nông dân làm theo quy trình thực hành nông nghiệp tốt (GAP) là hết sức bức thiết nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng khắt khe của thị trường trong và ngoài nước.

03/05/2012
4000 Tỷ Đồng Hỗ Trợ Người Trồng Lúa 4000 Tỷ Đồng Hỗ Trợ Người Trồng Lúa

Theo tính toán của Cục trồng trọt Bộ NN&PTNT, tới đây, sẽ có 4.000 tỷ đồng hỗ trợ người trồng lúa. Khoản chi này sẽ được lấy từ ngân sách nhà nước hàng năm để giúp người trồng lúa theo nghị định số 42 của Chính phủ về quản lý và sử dụng đất lúa có hiệu lực từ ngày 1/7 tới đây.

03/06/2012
Khi Vườn Sầu Riêng Thay Giống Mới Khi Vườn Sầu Riêng Thay Giống Mới

Nhiều năm trước, cũng như nhiều người dân địa phương, gia đình ông Bùi Đức Công ở xã Xuân Định, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai chỉ trồng những loại cây ăn trái giống cũ nên năng suất và thu nhập thấp. Kể từ khi ông áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật và chuyển đổi cây trồng phù hợp bằng những loại giống cây trồng mới đã đem lại hiệu quả kinh tế cao gấp 4 - 5 lần.

23/06/2012
Trồng Ớt Chỉ Thiên Lai F1 Capri 45 Lãi Cao Ở Đồng Bằng Sông Cửu Long Trồng Ớt Chỉ Thiên Lai F1 Capri 45 Lãi Cao Ở Đồng Bằng Sông Cửu Long

Từ nhiều năm nay, bà con nông dân ở các tỉnh ĐBSCL như An Giang, Đồng Tháp, Trà Vinh, Vĩnh Long, Tiền Giang, Long An …và một số tỉnh ở miền Đông Nam bộ đã phấn khởi nhờ trồng ớt chỉ thiên mang lại hiệu quả đáng kể. Mặc dù, hiện nay giá ớt trên thị trường đôi lúc biến động, nhưng đa số bà con đều thu nhập cao hơn so với trồng lúa.

20/05/2012
Đẩy Mạnh Phát Triển Tôm, Lúa Đẩy Mạnh Phát Triển Tôm, Lúa

Nuôi tôm nước lợ và trồng lúa cao sản được Trung tâm KN- KN Cà Mau xác định là mũi nhọn trong phát triển nông nghiệp của tỉnh nhà. Vì vậy đã tập trung đầu tư phát triển mạnh hai lĩnh vực này và mang lại hiệu quả cao.

09/03/2012