Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Phú Quốc Tăng Số Tàu Đánh Cá Cơm

Phú Quốc Tăng Số Tàu Đánh Cá Cơm
Ngày đăng: 05/09/2013

Ông Huỳnh Quang Hưng – Phó chủ tịch UBND huyện Phú Quốc – cho biết hiện nay nguồn cá cơm nguyên liệu trên địa bàn huyện đang rất khan hiếm do thương lái từ nhiều nơi tăng cường thu gom. Giá cá cơm nguyên liệu đã đội lên gấp đôi, hiện dao động trong khoảng từ 13 – 18.000đ/kg.

Theo ông Hưng, tình trạng khan hiếm cá cơm nguyên liệu đã đẩy nhiều nhà thùng sản xuất nước mắm vào thế kẹt, một số cơ sở nhỏ không tự trang bị được tàu đánh bắt đã phải tạm ngưng sản xuất thành từng đợt để chờ gom nguyên liệu.

“Hấp dẫn trước việc giá cá cơm tăng cao, nhiều ngư dân trên địa bàn huyện đảo đã mạnh dạn đầu tư đóng tàu lớn chuyên đánh bắt cá cơm xa bờ. Do đó, có thể hy vọng trong thời gian tới nguồn cá cơm nguyên liệu cho sản xuất nước mắm sẽ bớt căng thẳng, áp lực giá đầu vào cũng sẽ giảm đi phần nào” – ông Hưng nói.


Có thể bạn quan tâm

Từ tay trắng thu tiền tỷ nhờ nấm linh chi Từ tay trắng thu tiền tỷ nhờ nấm linh chi

Trước khi trở thành ông chủ của một trong những trại nấm linh chi quy mô lớn tại huyện Đầm Hà, anh Phan Quốc Hưng từng có thời gian dài ngập trong số nợ lớn

16/01/2017
Những tỷ phú nông dân vùng Kinh Bắc Những tỷ phú nông dân vùng Kinh Bắc

Tận dụng những vùng đất trũng hay bãi phù sa sông Đuống để phát triển kinh tế làm giàu là những bước đi mà nông dân ở Cảnh Hưng đang hướng đến.

19/01/2017
Làm giàu nhờ chuối cấy mô Làm giàu nhờ chuối cấy mô

Sau gần 10 năm làm việc tại TP.HCM, tôi chợt nhận ra rằng, sức trẻ mình có, đất vườn gia đình, tôi quyết định về lại quê, cải tạo đất để trồng chuối cấy mô

21/01/2017
Những tỷ phú nông dân Những tỷ phú nông dân

Với sự cần cù, chịu khó, dám nghĩ, dám làm, áp dụng tiến bộ khoa học-kỹ thuật vào sản xuất, nhiều nông dân trong tỉnh đã biến những khó khăn thành lợi thế

24/01/2017
'Vua gà' xứ nghệ, lãi ròng trên 1,5 tỷ đồng/năm 'Vua gà' xứ nghệ, lãi ròng trên 1,5 tỷ đồng/năm

Khởi nghiệp với hai bàn tay trắng, chỉ sau 6 năm, trải qua bao phen “sấp ngửa”, Trần Hữu Đức đã có 3 trại gà lý tưởng, lãi ròng trên 1,5 tỷ đồng/năm

06/02/2017