Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Philippines Có Thể Mua 200.000 Tấn Gạo Của Việt Nam

Philippines Có Thể Mua 200.000 Tấn Gạo Của Việt Nam
Ngày đăng: 17/09/2014

Theo Cơ quan Lương thực Quốc gia Philippines (NFA), trong phiên đấu thầu nhập khẩu 500.000 tấn gạo của NFA ngày 15/9, Thái Lan đã đưa ra mức giá thấp nhất để chào bán 300.000 tấn gạo với giá 475 USD/tấn, trong khi Việt Nam chào bán 400.000 tấn gạo với mức giá cao hơn là 479 USD/tấn.

Trong phiên đấu thầu này, Campuchia đã bị loại bởi họ không đáp ứng được thời gian giao hàng từ 15/10-15/12 tới của NFA.

Theo người phát ngôn NFA Rex Estoperez, NFA có thể chấp nhận mua 300.000 tấn gạo của Thái Lan và đề nghị Việt Nam cung cấp 200.000 tấn gạo với giá bằng với giá mà Thái Lan chào bán.

Kết quả của việc mua 500.000 tấn gạo thông qua thỏa thuận với chính phủ các nước (G2G) sẽ được Hội đồng NFA quyết định ngày hôm nay (16/9).


Có thể bạn quan tâm

Để Phát Triển Bền Vững Cà Phê Mường Ảng Để Phát Triển Bền Vững Cà Phê Mường Ảng

Được thiên nhiên ưu đãi về điều kiện tự nhiên, Mường Ảng là vùng đất thích hợp cho cây cà phê sinh trưởng và phát triển, nuôi dưỡng nên những hạt cà phê mang hương vị thơm ngon đặc biệt.

28/06/2013
Vượt Khó Giành Thắng Lợi Vượt Khó Giành Thắng Lợi

Sản xuất vụ mùa năm 2012 trên địa bàn tỉnh ta không chỉ gặp khó khăn về chi phí đầu tư phân bón, giá nhân công đều tăng cao; khung thời vụ sản xuất trùng với mùa mưa bão, trong khi diễn biến của thời tiết khí hậu lại rất phức tạp và khó lường.

28/06/2013
Trồng Hoa Nghề Mới Cho Nông Dân Pom Lót Trồng Hoa Nghề Mới Cho Nông Dân Pom Lót

Gia đình chị Nguyễn Thị Luyện, đội 3 xã Pom Lót, huyện Điện Biên trồng hoa được 5 năm. Chị tâm sự: Trồng hoa không đơn thuần như trồng rau màu, bởi với cây rau, chỉ cần làm đất, bón phân, gieo giống là đã chắc ăn tới 60 - 70% rồi. Nhưng trồng hoa thì khác, đòi hỏi sự công phu và còn phụ thuộc nhiều vào yếu tố thời tiết.

28/06/2013
Đoàn Viên Làm Giàu Từ Nấm Đoàn Viên Làm Giàu Từ Nấm

Bà Đào Thị Hằng, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc Công ty Cổ phần Công trình giao thông Điện Biên, cho biết: Năm 2012, mặc dù ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế toàn cầu, địa phương thực hiện giảm đầu tư công theo chỉ đạo của Chính phủ, công trình chậm thanh toán, lãi suất ngân hàng cao…

28/06/2013
Nuôi Bò Sữa, Nông Dân Mộc Châu Thu Nhập “Khủng” Nuôi Bò Sữa, Nông Dân Mộc Châu Thu Nhập “Khủng”

Trong khi nhiều hộ chăn nuôi trên địa bàn cả nước đang gặp khó khăn thì người dân ở thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu (tỉnh Sơn La) lại đang làm giàu từ nghề nuôi bò sữa.

28/06/2013