Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Phát Triển Rau An Toàn Cần Tính Khâu Tiêu Thụ

Phát Triển Rau An Toàn Cần Tính Khâu Tiêu Thụ
Ngày đăng: 18/08/2014

Vài năm trở lại đây, diện tích trồng rau màu ở ĐBSCL không ngừng tăng trưởng, nhất là diện tích trồng rau màu theo hướng an toàn sinh học được chính quyền và ngành nông nghiệp các địa phương luôn khuyến khích. Ước tính toàn vùng hiện có trên 246.000ha, chiếm khoảng 30% diện tích màu cả nước.

Các tỉnh có diện tích trồng màu lớn như Tiền Giang hơn 40.000ha, Sóc Trăng gần 38.000ha, An Giang trên 37.000ha, Vĩnh Long 36.000ha,… Sản xuất rau an toàn theo hướng VietGAP ngày càng được nhiều nông dân chú trọng. Tuy nhiên, hiện vẫn còn nhiều khó khăn trong khâu tiêu thụ dù các sản phẩm sạch này được cấp giấy chứng nhận an toàn VietGAP.

Đối với Vĩnh Long, hiện Liên minh các HTX tỉnh tích cực chỉ đạo củng cố lại hoạt động của 2 HTX Rau an toàn Phước Hậu (Long Hồ) và Thành Lợi (Bình Tân); đồng thời khuyến khích mở rộng các tổ hợp tác, CLB sản xuất rau an toàn theo sản phẩm của từng địa phương như xà lách xoong Thuận An (TX Bình Minh), rau an toàn Tân Bình (Bình Tân).


Có thể bạn quan tâm

Có Đủ Vắc-Xin Để Phòng Virus Cúm A/H5N6 Có Đủ Vắc-Xin Để Phòng Virus Cúm A/H5N6

Ông Đàm Xuân Thành, Phó cục trưởng Cục Thú y, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cho biết Việt Nam có đủ vắc-xin phòng chủng cúm A/H5N6 nếu dịch bệnh xảy ra trên diện rộng. Tuy nhiên, đây chỉ là loại vaccine dùng tiêm cho gia cầm.

27/08/2014
Giá Xăng Dầu Giảm Và Giá Thủy Sản Tăng Cao Đang Khuyến Khích Ngư Dân Bám Biển. Giá Xăng Dầu Giảm Và Giá Thủy Sản Tăng Cao Đang Khuyến Khích Ngư Dân Bám Biển.

Trong tháng 8, các tỉnh phía Bắc, Nam Trung bộ và Nam Bộ sản lượng đánh bắt tăng khá và được mùa do thời tiết biển tương đối thuận lợi, nhiều tàu thuyền bám biển dài ngày, các loài đánh bắt chủ yếu là nhuyễn thể, cá thu, cá nục, cá hồng, cá cơm…

27/08/2014
Hiệu Quả Từ Chính Sách Trợ Giá Giống Lúa Lai Hiệu Quả Từ Chính Sách Trợ Giá Giống Lúa Lai

Với chính sách trợ giá giống lúa lai của tỉnh và địa phương, 6 năm qua, thị xã An Nhơn đã đưa vào sản xuất hơn 8.075 ha bằng giống lúa lai trên diện tích sản xuất 2 vụ lúa/năm (bình quân hàng năm chiếm 13% tổng diện tích sản xuất lúa của thị xã).

27/08/2014
Thủy Sản Việt Muốn Nga Mở Rộng Cửa Thủy Sản Việt Muốn Nga Mở Rộng Cửa

Sau khi Nga tạm đình chỉ nhập khẩu thủy sản đối với 7 doanh nghiệp Việt Nam, Hiệp hội Cá tra Việt Nam đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn yêu cầu Nga mở cửa cho thêm doanh nghiệp khác xuất khẩu vào thị trường này

27/08/2014
Xuất Khẩu Cà Phê Tăng Cả Sản Lượng Và Giá Trị Xuất Khẩu Cà Phê Tăng Cả Sản Lượng Và Giá Trị

Tính đến nay, sản lượng cà phê xuất khẩu cả nước đạt gần 1,2 triệu tấn, trị giá hơn 2,1 tỷ USD, so với cũng kỳ năm 2013 tăng 28% về sản lượng và 23% giá trị kim ngạch.

27/08/2014