Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Phát Triển Mô Hình Cá Rô Phi Đơn Tính Hướng Quy Trình GAP

Phát Triển Mô Hình Cá Rô Phi Đơn Tính Hướng Quy Trình GAP
Ngày đăng: 15/07/2013

Trung tâm Khuyến nông tỉnh Bình Dương vừa hỗ trợ cho nông dân xã Long Tân (Dầu Tiếng) thực hiện Dự án khuyến nông Trung ương “Phát triển nuôi cá rô phi đơn tính đực hướng quy trình GAP”. Bước đầu, Trung tâm Khuyến nông tỉnh chọn 3 hộ ở ấp Bờ Cảng có đủ điều kiện về ao nuôi, nhân lực, kinh phí và tự nguyện cùng đầu tư làm điểm, với quy mô 10.000m2.

Theo đó, 3 hộ nông dân tham gia được hỗ trợ 100% giống, 30% thức ăn cá nhỏ, 30% thức ăn cá lớn, 30% vôi, chế phẩm sinh học… tổng trị giá gần 76 triệu đồng. Thời gian thực hiện từ tháng 5 đến 31-12-2013.

Được biết, mô hình này do Trung tâm Khuyến nông Quốc gia làm chủ dự án và được triển khai tại các địa phương, như Tuyên Quang, Bắc Giang, Phú Thọ, Đắc Lắc, Lâm Đồng, Bình Dương, Thanh Hóa… Qua đó, giúp nông dân giảm chi phí trong chăn nuôi, cá ít bị bệnh, tăng trọng nhanh, cho hiệu quả cao hơn so với hình thức nuôi truyền thống.


Có thể bạn quan tâm

Xuất khẩu sắn tăng vọt Xuất khẩu sắn tăng vọt

Trong khi xuất khẩu nhiều mặt hàng nông sản suy giảm, xuất khẩu sắn lại tăng vọt.

10/11/2015
Kỹ thuật chăm sóc cây màu vụ đông Kỹ thuật chăm sóc cây màu vụ đông

Những năm qua, vụ đông ở Yên Bái đã trở thành vụ sản xuất chính. Cây trồng vụ đông đã góp phần đáng kể vào tổng sản lượng lương thực, thực phẩm hàng năm và bảo đảm nhu cầu về thực phẩm của người dân trong tỉnh.

10/11/2015
Bình Thuận sản xuất thanh long sạch tìm thị trường mới Bình Thuận sản xuất thanh long sạch tìm thị trường mới

Một số trang trại thanh long ở Bình Thuận đang nỗ lực sản xuất theo quy trình GlobalGAP để có thể xuất khẩu qua các thị trường khó tính.

10/11/2015
Sử dụng chất cấm trong chăn nuôi không chờ lúc chết người mới truy cứu Sử dụng chất cấm trong chăn nuôi không chờ lúc chết người mới truy cứu

Bộ NNPTNT đã tổ chức hội nghị toàn quốc về công tác quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thuỷ sản vào ngày 5.11.

10/11/2015
Lúa gạo Việt Nam có thể đứng đầu thế giới Lúa gạo Việt Nam có thể đứng đầu thế giới

Đó là nhận định của Tiến sĩ Robert S.Zeigler - Tổng Giám đốc Viện Nghiên cứu lúa gạo quốc tế (IRRI) tại buổi làm việc với lãnh đạo TP.Cần Thơ vào ngày 5.11.

10/11/2015