Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Phát triển hơn 14ha diện tích trồng cây dược liệu ở Tây Giang

Phát triển hơn 14ha diện tích trồng cây dược liệu ở Tây Giang
Ngày đăng: 26/11/2015

Theo đó, tại địa bàn các xã A Tiêng và Lăng, các hộ dân đồng bào bản địa đã trồng và quản lý hơn 48ha diện tích cây sâm ba kích, đem lại nguồn thu nhập đáng kể.

Riêng cây đảng sâm, địa phương phát triển mạnh ở các xã biên giới A Xan, Ga Ri và Ch'Ơm với hơn 96ha, hiện đang quá trình sinh trưởng và phát triển tốt.

Ngoài ra, theo kết quả khảo sát của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tây Giang, hiện có khoảng 25ha diện tích cây sâm ba kích mọc tự nhiên tại khu vực các xã A Tiêng, Lăng, A Nông, Dang và A Vương;

Khoảng 12ha diện tích cây dược liệu đảng sâm mọc tự nhiên ở khu vực 3 xã biên giới A Xan, Ga Ri và Ch'Ơm.

Được biết, hiện mỗi ký sâm ba kích được bán tại chỗ có giá từ 120 - 300 nghàn đông; đảng sâm từ 100 - 200 nghàn đồng/kg tươi.


Có thể bạn quan tâm

Trồng tiêu ở đất Bình Quế Trồng tiêu ở đất Bình Quế

Với điều kiện thổ nhưỡng rất phù hợp với cây tiêu nên thời gian gần đây, nhiều nông dân trên địa bàn xã Bình Quế (Thăng Bình) đã mạnh dạn đầu tư để phát triển loại cây này, tạo hướng đi mới trong phát triển nông nghiệp tại địa phương.

18/07/2015
Triển vọng từ mô hình nuôi cá tầm ở Sơn Tây Triển vọng từ mô hình nuôi cá tầm ở Sơn Tây

Cách đây 8 tháng, con cá tầm- loại cá có giá trị kinh tế cao đã chính thức được thả nuôi thí điểm ở huyện miền núi Sơn Tây. Thấp thỏm, lo lâu, hồi hộp từng ngày và giờ thì các cán bộ khuyến nông Sơn Tây đã có thể thở phào nhẹ nhõm với sự thành công ngoài mong đợi. Kết quả này đã mở ra nhiều triển vọng về hướng đi mới cho công tác giảm nghèo ở huyện miền núi này.

18/07/2015
Nhiều cây mắc ca ra quả rất kém Nhiều cây mắc ca ra quả rất kém

Có những cây người dân trồng thu được không quá 3kg quả/cây/vụ. Trong khi đó, cây mắc ca khi ra bói phải thu 3kg và sau đó thu được từ 15kg quả/cây/vụ mới đạt.

18/07/2015
 Chi phí sản xuất mía đường quá cao Chi phí sản xuất mía đường quá cao

Sức cạnh tranh của ngành mía đường VN kém là do chi phí sản xuất mía đường quá cao, đặc biệt là giá mía nguyên liệu.

18/07/2015
Đài Loan công nhận chè oolong Lâm Đồng đạt chuẩn Đài Loan công nhận chè oolong Lâm Đồng đạt chuẩn

100% mẫu loại chè oolong xuất vào Đài Loan đều đạt tiêu chuẩn chất lượng trong đợt kiểm tra gần đây.

18/07/2015