Phát Triển Giống Gà Lai Siêu Trứng

Sau gần 2 năm nuôi thử nghiệm thành công tại Việt Nam, Công ty TNHH Ba Huân và các doanh nghiệp, trang trại nuôi gà đẻ khu vực phía Nam vừa ký hợp tác cung cấp, sản xuất giống gà đẻ thương phẩm Hy – Line.
Các trang trại, doanh nghiệp tham gia chương trình sẽ được hỗ trợ kỹ thuật nuôi, chăm sóc gà, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm…
Là giống gà lai, siêu trứng đầu tiên trên thế giới, Hy – Line có thể đạt sản lượng trên 350 trứng/con trong thời gian từ 18 - 80 tuần tuổi. Giống gà này cũng tiêu thụ lượng thức ăn thấp hơn so với các giống gà đẻ thương phẩm hiện nay, chỉ từ 107g/ngày/con, tỷ lệ tiêu tốn thức ăn ở mức 1,99kg thức ăn cho mỗi kg trứng. Ngoài ra, đây cũng là giống gà cho sản phẩm trứng có trọng lượng đồng đều, đáp ứng yêu cầu của thị trường trong nước cũng như tiến tới xuất khẩu.
Có thể bạn quan tâm

Hiện nay, giá mủ cao su tạp tại những vùng trồng cao su lớn, như: Đồng Nai, Bình Phước, Đắk Nông, Đắk Lắk… liên tiếp giảm xuống chỉ còn 8 ngàn đồng/kg, cao su SVR hạ còn 24,7 - 25 ngàn đồng/kg.

Trong vòng 5 năm trở lại đây, giá hồ tiêu liên tục tăng, lợi nhuận từ cây trồng này cũng tăng lên 100 - 200%. Hồ tiêu đã “soán” ngôi cao su, cà phê để trở thành cây trồng “vàng” của nông dân trong thời điểm hiện nay.

Theo lịch thời vụ, khoảng giữa tháng 6 đến giữa tháng 7 âm lịch, nông dân vùng sản xuất 1 vụ lúa - 1 vụ tôm sẽ tiến hành rửa mặn và cấy lúa trên đất nuôi tôm.

Theo dự báo, mùa khô năm 2016, hiện tượng El Nino sẽ đạt kỷ lục về cường độ và kéo dài nhất trong khoảng 60 năm qua. Tại Đồng Nai, mùa mưa sẽ đến muộn và kết thúc sớm hơn trung bình nhiều năm với lượng mưa chỉ đạt khoảng 80% so với lượng mưa trung bình nhiều năm.

Thị trường tiêu thụ trái cây của Hà Nội hiện rất lớn, nhưng yêu cầu về chất lượng ATTP cũng khá cao.