Phát Triển Đàn Cá Tra Bố Mẹ Hậu Bị Tốt Ở An Giang

Sau khi thực hiện thành công dự án "Phát triển đàn cá tra bố mẹ hậu bị tốt" Trung tâm Giống thủy sản An Giang đã phát tán 5.600 cá tra bố mẹ hậu bị có lý lịch rõ ràng, ngoại hình hoàn chỉnh, không đồng huyết, cận huyết cho 3 cơ sở sản xuất cá tra bột trong tỉnh và sẵn sàng cung cấp tiếp 4.000 con cho các cơ sở sản xuất cá tra bột có yêu cầu thay đổi đàn cá bố mẹ, nhằm tạo đàn cá bố mẹ hậu bị tốt để cung cấp con giống chất lượng cao cho ngư dân thả nuôi, góp phần hạ giá thành, tăng tính cạnh tranh cho sản phẩm cá tra An Giang. Số lượng cá tra bố mẹ hậu bị tốt này có được từ Dự án "Phát triển đàn cá tra bố mẹ hậu bị tốt" do kỹ sư Nguyễn Thị Ngọc Trinh - Giám đốc Trung tâm Giống thủy sản An Giang thực hiện từ tháng 6/2010 đến nay tại trại giống Bình Thạnh (huyện Châu Thành).
Sau 3 năm nghiên cứu từ 3 quần đàn cá tra bố mẹ của Trung tâm giống Thủy sản An Giang, nguồn cá của Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản II và cá tự nhiên nhập về từ Campuchia, đã cho ra 20.000 con cá tra bố mẹ hậu bị có lý lịch rõ ràng, ngoại hình hoàn chỉnh, không đồng huyết, cận huyết.
Trong quá trình nghiên cứu vào năm 2011, Trung tâm đã sản xuất được 3.600 con cá tra bố mẹ hậu bị với trọng lượng từ 1,1 kg - 1,3 kg/con. Năm 2012, sản xuất thêm 17.500 con với trọng lượng tương đương. Trung tâm đã giữ lại 10.000 con phục vụ sản xuất con giống.
Có thể bạn quan tâm

Sau 3 năm thực hiện, kỹ sư Hồ Văn Sơn, chủ nhiệm dự án “Chăn nuôi bò thịt bán chăn thả trên địa bàn huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang” đã giúp nông dân vùng nông thôn trong huyện nâng cao được kiến thức, kỹ năng chăn nuôi bò thịt.

Cuối năm 2014, việc tiêu thụ sữa gặp khó khăn (nhất là ở khu vực huyện Gia Lâm), giá cả không ổn định làm cho người chăn nuôi hết sức lo lắng.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT) vừa có công văn đề nghị Bộ Tài chính xem xét bãi bỏ 31 loại phí và lệ phí trong kiểm dịch thú y nhằm tạo điều kiện thuận lợi, giảm chi phí cho các doanh nghiệp có các hoạt động liên quan đến thú y.

Anh Duy đã từ chối rất nhiều cơ hội làm việc tại các công ty nước ngoài với mức lương vài ngàn “đô” để đi tìm một hướng kinh doanh riêng liên quan đến nông nghiệp.

Hôm rồi, nhận được thông tin nóng sốt rằng tổ hợp nông dân huyện Đơn Dương và Đức Trọng của tỉnh Lâm Đồng vừa được trao chứng nhận VietGAP và có tổ chức một buổi lễ ra mắt khá hoành tráng, tôi tức tốc lên đường đến gặp họ để cùng được ra đồng, để xem họ làm rau VietGAP như thế nào.