Phát Động Cuộc Thi Viết, Vẽ, Chụp Ảnh Về Giá Trị Điều Việt Nam

Đối tượng tham gia là tất cả người Việt Nam và người nước ngoài, không giới hạn độ tuổi, nghề nghiệp, yêu mến hạt điều Việt Nam.
Hiệp hội Điều Việt Nam vừa phát động cuộc thi vẽ tranh, thi ảnh, thi viết về “Giá trị điều Việt Nam”. Cuộc thi này nhằm đánh giá và tôn vinh những giá trị đối với cuộc sống con người của hạt điều Việt Nam; quảng bá hình ảnh đất nước và ngành điều Việt Nam; giữ gìn và phát huy các giá trị điều Việt Nam.
Đối tượng tham gia là tất cả người Việt Nam và người nước ngoài, không giới hạn độ tuổi, nghề nghiệp, yêu mến hạt điều Việt Nam. Yêu cầu của cuộc thi vẽ tranh là quảng bá, làm nổi bật giá trị hạt điều Việt Nam. Yêu cầu của cuộc thi ảnh là ghi lại những khoảnh khắc đẹp về phong cảnh điều; cuộc sống, sinh hoạt của người trồng, chế biến điều; lễ hội, ẩm thực về điều trên khắp mọi miền cả nước.
Yêu cầu của cuộc thi viết là những sáng kiến, ý tưởng, cảm nhận sâu sắc về sản phẩm điều và giá trị điều Việt Nam.
Mỗi cuộc thi viết, vẽ, chụp ảnh về điều đều có một giải đặc biệt trị giá 50 triệu đồng và nhiều giải nhất, nhì, ba, khuyến khích. Cuộc thi sẽ nhận tác phẩm từ nay đến hết ngày 30/6/2015. Nơi nhận tác phẩm dự thi là Văn phòng Hiệp hội Điều Việt Nam, số 135 Pasteur, phường 6, quận 3, TP HCM.
Có thể bạn quan tâm

Thời tiết nắng nóng kéo dài trong mùa hè là điều kiện thuận lợi cho các loại dịch bệnh trên gia súc, gia cầm (GSGC) phát sinh và có nguy cơ lây lan thành dịch. Hiện nay, Chi cục Thú y tỉnh Bình Định đã tăng cường các biện pháp hỗ trợ người chăn nuôi phòng, chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi.

Mặc dù đang giữa mùa khô hạn, nhưng gia đình ông Hùng Do ở thôn Văn Lâm 3 (xã Phước Nam, Thuận Nam, Ninh Thuận) vẫn chủ động được nguồn thức ăn cho đàn gia súc nhờ trồng bắp và đậu xanh.

Sau nhiều năm vào Nam làm thuê kiếm sống nhưng không tạo lập được gì, Bùi Văn Trinh (SN 1974) Hoa Thủy - Lệ Thủy - Quảng Bình trở về với mong muốn có thể tạo dựng được cơ nghiệp trên chính mảnh đất quê hương mình. Sau một thời gian nỗ lực cùng sự cần cù, chịu khó anh đã thu được những thành quả ban đầu.

Cùng với các mô hình như dệt, móc len, nuôi tằm, vài năm trở lại đây, nghề nuôi ong sữa đã và đang góp phần tạo công ăn việc làm ổn định cho nhiều chị em phụ nữ của xã Bình Thạnh (Đức Trọng - Lâm Đồng).

Ở VN, người dùng thịt gà có "gu" khác nước ngoài. Thịt chín phải có mùi thơm đặc trưng, vị ngọt, mịn và hơi dai.