Phấn Khởi Vào Vụ Muối

Phòng NN-PTNT huyện Đông Hải (Bạc Liêu) cho biết: Hiện giá muối tại địa phương đang ổn định ở mức 1.500đ/kg muối trắng và 1.100đ/kg muối đen, cao hơn cùng kỳ năm ngoái 200đ/kg.
Giá muối thời điểm giao mùa khá cao, diêm dân huyện Đông Hải đang rất phấn phởi vào vụ SX mới.
Bà Đinh Thị Nhàn, ngụ xã Điền Hải cho biết: Vụ muối vừa qua giá thấp, nhiều hộ dân chúng tôi trữ lại đến nay bán được giá cao nên được hưởng niềm vui nhân dịp năm mới.
Đây cũng là động lực để chúng tôi chuẩn bị cho mùa vụ mới, hy vọng năm nay xẽ có vụ mùa bội thu và trúng giá.
Huyện Đông Hải có diện tích muối lớn nhất tỉnh Bạc Liêu với hơn 1.900 ha/1.153 hộ (muối trải bạt 5,6 ha), tổng sản lượng thu hoạch năm qua đạt 100.963 tấn, muối trắng chiếm gần 41.000 tấn.
Diện tích muối của huyện tập trung chủ yếu tại các xã Điền Hải, Long Điền Đông (hai xã này chiếm khoảng 70% diện tích). Ngoài ra còn rải rác tại các xã Long Điền Tây, An Phúc…
Ông Nguyễn Trường Hận, Trưởng Phòng NN-PTNT huyện Đông Hải cho biết: Năm nay kế hoạch huyện vẫn giữ diện tích muối trong khoảng 1.935 ha và sản lượng khoảng 107.200 tấn. Mùa mưa vừa qua kết thúc muộn, bà con trên địa bàn tiến hành vụ muối trễ hơn thường niên khoảng 1 tháng.
Hiện nay bà con đang ráo riết chuẩn bị đưa nước vào ruộng muối, thời tiết thuận lợi thì 2 tháng nữa bà con sẽ được thu hoạch muối đầu năm.
Có thể bạn quan tâm

UBND tỉnh Quảng Nam vừa phê duyệt quy hoạch ngắn hạn vùng nuôi tôm chân trắng lót bạt ven biển tại 2 huyện Thăng Bình và Núi Thành giai đoạn 2014-2018.

Từ đầu vụ đến nay, tỉnh Phú Yên khai thác trên 1.900 tấn cá ngừ đại dương, gần bằng 42% sản lượng của cả năm 2013. Đặc biệt, trong hai tuần qua, ngư dân Phú Yên trúng lớn cá ngừ đại dương với khoảng 70% tàu cá có lãi. Mỗi chuyến biển dài ngày, một tàu cá đánh bắt được bình quân từ 1,5 đến ba tấn cá ngừ, sau khi trừ chi phí, mỗi tàu thu lãi từ 100 đến 170 triệu đồng. Nhờ vậy mà mỗi thuyền viên đi biển trong khoảng thời gian một tháng cũng có thu nhập từ năm đến sáu triệu đồng.

Ngày 4/4, tại Vĩnh Long, hội thảo về “Ứng dụng kỹ thuật công nghệ trong thu hoạch, chế biến, bảo quản nông sản, thủy sản và thực phẩm ở Đồng bằng sông Cửu Long” được Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long phối hợp với các trường đại học ở Thành phố Hồ Chí Minh và các chuyên gia ở Malaysia tổ chức.

Anh Sơn là huyện có diện tích ngô lớn nhất tỉnh, với 3.200 ha được sản xuất 2 vụ chính trong năm và khoảng 1.000 ha ngô vụ 3, tổng sản lượng thu hoạch hàng năm hơn 30.500 tấn ngô hạt. Với tiềm năng này, ngô Anh Sơn không chỉ cung cấp nguồn nguyên liệu thức ăn chăn nuôi cho địa bàn nội huyện mà còn xuất bán ra các địa phương khác, đem lại nguồn thu đáng kể cho nông dân.

Trong các nội dung của Nghị quyết 7, (khóa X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn, phát triển sản xuất toàn diện theo hướng hiện đại là một vấn đề cốt yếu làm tiền đề để thực hiện chiến lược nông dân, nông thôn.