Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Nuôi Thí Điểm Gà Ai Cập

Nuôi Thí Điểm Gà Ai Cập
Ngày đăng: 26/10/2011

Nhận thấy giống gà Ai Cập có những ưu điểm như sức đề kháng tốt, tiêu tốn ít thức ăn, sản lượng trứng cao, Trung tâm Khuyến nông (TTKN) Lâm Đồng đã quyết định đưa giống gà Ai Cập vào mô hình nuôi thí điểm.

Anh Lê Văn Đắc - Phó phòng Kỹ thuật của TTKN Lâm Đồng cho biết, hiện Trung tâm đã mua 1.400 con gà Ai Cập tại Hà Nội với giá 21.000đ/con, trong đó có 200 con trống và 1.200 con mái. Trung tâm chọn 3 hộ nuôi thí điểm tại 3 xã Lộc An, Lộc Ngãi, Lộc Nam của huyện Bảo Lâm.

Đây là giống gà có trọng lượng không lớn lắm: gà trống 1,8kg/con, gà mái 1,6kg nên tiêu tốn ít thức ăn, sức đề kháng tốt, phù hợp với mọi hình thức chăn nuôi (có thể nuôi theo phương thức công nghiêp, bán công nghiệp...). Gà Ai Cập nuôi khoảng 4,5 tháng là bắt đầu đẻ trứng với sản lượng khoảng 220 quả/năm.

Gà Ai Cập là loại giống gà mới dễ nuôi dễ chăm sóc, gà lanh lẹ, con trống có mào đỏ tươi, gà mái thân hình gọn gàng; tất cả chân đều cao nghều, luôn hoạt động. Chúng chỉ khác với các loại gà địa phương ở màu lông và da. Lông của chúng có đốm trắng, sẫm, đen pha lẫn lộn; chân cũng màu đen sẫm.

Giống gà này có nhiều ưu điểm: 5 tháng tuổi đã sinh sản, năng suất trứng cao - 220 quả/năm/mái (gà ta từ 110 - 120 quả; gà lương phượng 16 0 - 170 quả/mái/năm); thịt dai, trắng, chắc thơm ngon như gà ta, tỷ lệ lòng đỏ trứng, dinh dưỡng cũng rất cao Mỗi quả trứng gà khác bán từ 750 - 900 đồng nhưng trứng gà Ai Cập có thể bán với giá cao gấp đôi,gấp ba ,...

Giống gà này có thể nuôi thả vườn, nuôi công nghiệp, bán công nghiệp, chịu được kham khổ, có khả năng phù hợp điều kiện tập quán chăn nuôi và rất thích hợp với môi trường Việt Nam. ,gà kháng bệnh cao,Tỷ lệ sống 97%, chưa thấy dịch bệnh (tất nhiên là phải luôn tiêm phòng vaccin theo định kỳ như các loại gia cầm khác) có tiềm năng kinh

Bà con có thể tham khảo địa chỉ mua Gà Ai Cập:- Địa chỉ: gần thị xã gò công , huyện gò công đông ,tỉnh tiền giang
- Tel: 0917109910 (anh Phúc)- Email: dautinh63@yahoo.com


Có thể bạn quan tâm

Nà Hang Và Mục Tiêu Phát Triển Kinh Tế Thủy Sản Nà Hang Và Mục Tiêu Phát Triển Kinh Tế Thủy Sản

Với nguồn tài nguyên nước phong phú, cùng diện tích mặt nước hồ thủy điện Tuyên Quang trên 8.000 ha, Nà Hang có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển nghề nuôi và khai thác thủy sản..

27/07/2013
10 Bước Quản Lý Tốt Sức Khỏe Cho Tôm 10 Bước Quản Lý Tốt Sức Khỏe Cho Tôm

Nếu có, nên rắc thức ăn ra xa hơn và lấy lưới mắt nhỏ hoặc dùng tay để vớt tảo ở đáy ao hoặc tảo nổi trên mặt nước. Sau đó thay 15 – 20 cm nước rồi rải đều bột đá xuống ao theo mức từ 200 – 300 kg cho 1 ha ao.

13/07/2013
Nuôi Lợn Trên Nền Đệm Lót Sinh Học Nuôi Lợn Trên Nền Đệm Lót Sinh Học

Với ưu điểm “4 không”: không mùi hôi, không khí độc, không cần dọn chất thải và không phải tắm cho đàn lợn trong quá trình nuôi; phương pháp chăn nuôi lợn trên nền đệm lót sinh học trên địa bàn tỉnh ta đã mở ra hướng chăn nuôi mới theo hướng phát triển bền vững.

27/07/2013
Bấp Bênh Nghề Nuôi Thỏ Bấp Bênh Nghề Nuôi Thỏ

Trong những năm gần đây, tại Tây Ninh, nhiều người dân đổ xô mua thỏ về nuôi, kiếm thêm thu nhập. Thời điểm cách đây chừng 5 năm, thỏ có giá, nhiều gia đình có lãi lớn khi nuôi thỏ.

15/07/2013
Sử Dụng Phân NPK Văn Điển Cho Cây Bơ Sử Dụng Phân NPK Văn Điển Cho Cây Bơ

Cây bơ có thể trồng được trên nhiều loại đất nhưng thích hợp nhất ở đất đỏ bazan, tầng canh tác dày, thoát nước tốt, chất hữu cơ cao, độ pH đất thích hợp nhất từ 5 - 6.

15/07/2013