Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Nuôi Bò Vỗ Béo Thu Lợi Nhuận Cao

Nuôi Bò Vỗ Béo Thu Lợi Nhuận Cao
Ngày đăng: 23/10/2013

Anh Tô Minh Kiệt, ngụ tổ 3, ấp Tô Thủy, xã Núi Tô (Tri Tôn - An Giang) cho biết: Với cặp bò mua khoảng hơn 15 triệu đồng, sau 8- 9 tháng nuôi sẽ thu lợi nhuận tương đương với số tiền bỏ ra mua ban đầu. Tùy theo từng loại bò, người nuôi có thể bán bò sớm hơn nếu được giá.

Hiện nay, nuôi bò là mô hình có hiệu quả kinh tế khá cao, nên thu hút nhiều người nuôi. Việc chăm sóc bò cũng rất đơn giản, thức ăn chủ yếu thường là các loại cỏ mọc tự nhiên và cỏ trồng. Ngoài ra, người nuôi cũng có thể cho bò ăn thêm một số thức ăn khác.


Có thể bạn quan tâm

Nông Dân An Giang Phấn Khởi Vì Trúng Mùa Khoai Môn Nông Dân An Giang Phấn Khởi Vì Trúng Mùa Khoai Môn

Khoai môn là loại cây trồng có thời gian sinh trưởng dài (khoảng 6 tháng/vụ) nhưng lại có giá trị kinh tế cao và dễ tiêu thụ. Hiện nay, thương lái ở các huyện Chợ Mới, Châu Phú và An Phú đã tổ chức các đại lý thu mua khoai để phân loại tiêu thụ.

29/07/2014
Cơ Hội Mắc Ca Cơ Hội Mắc Ca

Chính phủ đã ban hành chính sách riêng cho cây mắc ca, các tỉnh cũng đang tái cơ cấu ngành nông nghiệp... sẽ tạo điều kiện để người dân và DN có cơ hội tiếp cận cây trồng này.

07/08/2014
Nấm Sạch Ở Uông Bí... Nấm Sạch Ở Uông Bí...

Cơ sở nấm thực phẩm và nấm dược liệu chất lượng cao Ba Vàng nằm khuất dưới chân núi Ba Vàng, phường Quang Trung, TP Uông Bí (Quảng Ninh) thế nhưng vẫn thu hút du khách vào mua và tham quan.

29/07/2014
Quảng Trị Thí Điểm Thành Công Mô Hình Nuôi Cá Rô Đầu Vuông Quảng Trị Thí Điểm Thành Công Mô Hình Nuôi Cá Rô Đầu Vuông

Mô hình nuôi cá rô đầu vuông được Trạm Khuyến nông - Khuyến ngư huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị triển khai tại hộ ông Nguyễn Văn Trường, ở xã Cam Thủy và ông Nguyễn Đức Chiến, ở thị trấn Cam Lộ với diện tích ao nuôi là 2.000m2, số lượng cá giống là 30.000 con.

07/08/2014
Phục Hòa Trợ Giá 4 Tấn Giống Lúa Mới Cho Sản Xuất Vụ Mùa Phục Hòa Trợ Giá 4 Tấn Giống Lúa Mới Cho Sản Xuất Vụ Mùa

Huyện đã triển khai trợ giá 4 tấn giống lúa, gồm: Đoàn kết, Sin6, GS9, Thục hưng cho nông dân các xã: Tiên Thành, Mỹ Hưng, Cách Linh và thị trấn Hòa Thuận với định mức 22.000 đồng/kg, tổng trị giá hỗ trợ 88 triệu đồng.

29/07/2014