Nửa Năm Xuất Khẩu Trên 3 Triệu Tấn Gạo
Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam, trong tháng 6 vừa qua, các doanh nghiệp đã xuất khẩu được 671.174 tấn, trị giá FOB 284,242 triệu USD.
Như vậy, trong 6 tháng đầu năm nay, xuất khẩu gạo cả nước đã đạt 3,003 triệu tấn, trị giá FOB 1,296 tỷ USD. So với cùng kỳ năm ngoái, trong 6 tháng qua, lượng gạo xuất khẩu giảm 482 ngàn tấn, giá trị FOB giảm 208 triệu USD.
Gạo phẩm cấp trung bình từ 15 - 20% tấm vẫn đang là chủng loại gạo xuất khẩu chủ lực của Việt Nam khi đạt trên 306 ngàn tấn trong tháng 6 (chiếm 45,72%), tiếp đó là gạo chất lượng cao 3-10% tấm (trên 151 ngàn tấn; 22,52%), gạo thơm gần 102 ngàn tấn (15,2%)…
Có thể bạn quan tâm
50 nông dân giỏi được cử dự Đại hội thi đua toàn quốc lần thứ 9 50 đại biểu nông dân tiêu biểu, xuất sắc đã được cử đi dự Đại hội Thi đua toàn quốc lần thứ IX.
Nông dân điển hình tiên tiến chia sẻ trước giờ vinh danh Ngày 3.9, hơn 200 điển hình tiên tiến từ các tỉnh thành trong cả nước đã tề tựu về “điểm hẹn” khách sạn La Thành (Hà Nội). Chưa kịp giũ sạch bụi đường xa, một số đại biểu vẫn vui vẻ chia sẻ với PV Dân Việt.
Độc đáo sâm nhớ vợ của người Ca Dong Với nhiều cán bộ từ miền xuôi lên và đang công tác ở huyện miền núi huyện Sơn Tây (Quảng Ngãi) thì sâm cau được gọi là cây "nhớ vợ". Bởi lẽ theo họ, một khi đã uống sâm cau thì chỉ muốn về nhà "thăm" vợ.
Tập trung phát triển cây, con bản địa Trò chuyện với chúng tôi, ông Bhling Mia - Chủ tịch UBND huyện Tây Giang, tự hào: “Xã Anông chúng tôi đã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) vào cuối năm 2014. Đây là xã miền núi đạt chuẩn đầu tiên của tỉnh Quảng Nam. Nhờ NTM, tỷ lệ hộ nghèo đã giảm từ 69,69% năm 2010 xuống còn 39,34% hiện nay.
Trời nắng vàng, nông dân miền Trung hào hứng thu hoạch lúa Dự báo thời tiết trong những ngày tới tại khu vực miền Trung sẽ là nắng ráo, thuận lợi cho nông dân thu hoạch vụ lúa hè thu đang mùa chín rộ.