Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Nông Dân Thu Hoạch Dứt Điểm Mía Nguyên Liệu

Nông Dân Thu Hoạch Dứt Điểm Mía Nguyên Liệu
Ngày đăng: 11/03/2014

Tính đến thời điểm này, bà con nông dân trồng mía trên địa bàn huyện Thới Bình (Cà Mau) đã thu hoạch dứt điểm gần 1.800 ha diện tích mía nguyên liệu với năng suất bình quân ước đạt 95 tấn/ha, tương đương so với vụ mùa năm trước.

Vụ mía đường năm 2013 - 2014, toàn huyện Thới Bình có diện tích hơn 1.800 ha, tăng gần 100 ha so với vụ mùa năm 2012 - 2013. Tuy nhiên, đến thời điểm cuối vụ giá mía vẫn ở mức thấp. Hiện tại, thương lái đến thu mua mía tại rẫy của bà con nông dân có giá dao động từ 650 - 750 đồng/kg; còn Xí nghiệp đường Cà Mau thu mua giá 850 đồng/kg cho loại mía đạt 10 trữ đường, giảm 70 đồng/kg cho loại mía dưới 10 trữ đường.

Theo tính toán của bà con nông dân, với giá mía thấp, giá phân bón, tiền thuê nhân công lại tăng cao thì người trồng mía không có lợi nhuận. Hiện nay, nhiều nông dân đã tự chuyển đổi sản xuất cây trồng vật nuôi, làm cho diện tích mía tiếp tục giảm trong vụ mùa năm 2014.


Có thể bạn quan tâm

Không để bùng phát dịch bệnh nguy hiểm trên đàn gia súc, gia cầm Không để bùng phát dịch bệnh nguy hiểm trên đàn gia súc, gia cầm

Theo Chi cục Thú y Hậu Giang, từ đầu năm đến nay, các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm trên gia súc, gia cầm và thủy sản buộc phải công bố dịch theo quy định như lở mồm long móng, tai xanh, nhất là cúm gia cầm không xảy ra trên địa bàn tỉnh.

02/10/2015
Sẽ đầu tư xưởng sơ chế tại Hợp tác xã ca cao Thống Nhất Sẽ đầu tư xưởng sơ chế tại Hợp tác xã ca cao Thống Nhất

Theo Hợp tác xã ca cao Thống Nhất (Đồng Nai), dự án quy hoạch khu sơ chế ca cao của đơn vị đã được tỉnh phê duyệt.

02/10/2015
Thông tin dịch hại nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng Thông tin dịch hại nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng

Đến cuối tháng 9/2015, lúa hè thu chính vụ ở Sóc Trăng đã thu hoạch trên 44.000 ha, diện tích còn lại là 56.000 ha, tập trung ở 2 huyện Trần Đề, Mỹ Xuyên và 1 phần ở huyện Châu Thành.

02/10/2015
Cây nấm bén duyên trên vùng cao A Lưới Thừa Thiên Huế Cây nấm bén duyên trên vùng cao A Lưới Thừa Thiên Huế

Cây nấm đang đưa lại lợi ích kinh tế cao cho các xã viên hợp tác xã (HTX) Hoàng Thiện, xã A Ngo (huyện A lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế); mở ra hướng làm ăn mới, tạo thêm nhiều công ăn việc làm cho người dân.

02/10/2015
Nông dân tập trung xuống giống vụ lúa tôm Nông dân tập trung xuống giống vụ lúa tôm

Năm nay, huyện Phước Long (Bạc Liêu) có hơn 9.000ha lúa trên đất nuôi tôm. Những ngày qua, tận dụng thời tiết thuận lợi, nông dân trong huyện tập trung cải tạo đất để xuống giống vụ lúa theo lịch thời vụ.

02/10/2015