Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Nông dân tập trung xuống giống mì

Nông dân tập trung xuống giống mì
Ngày đăng: 20/06/2015

Giống mì mới được nông dân chọn trồng hiện nay có năng suất trung bình khoảng 40 tấn/hécta. Được biết, ở vụ mì 2014 - 2015, giá mì khá thấp khiến nông dân gặp nhiều khó khăn, vào thời điểm tháng 3 vừa qua giá mì tươi thương lái mua tại vườn chỉ từ 900 - 1.000 đồng/kg, giảm 50% so với vụ mì năm trước. Với giá này người trồng mì chỉ hòa vốn, không có lãi.


Có thể bạn quan tâm

Trúng cá ngừ đại dương cuối vụ Trúng cá ngừ đại dương cuối vụ

Những ngày qua, hầu hết tàu câu cá ngừ đại dương đánh bắt xa bờ trong tháng 9-2015 về cảng cá Hòn Rớ (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) đều “trúng” lớn.

05/10/2015
Sốt cau non bán sang Trung Quốc Sốt cau non bán sang Trung Quốc

Tại các tỉnh Khánh Hòa và Bình Định, thương lái đang ồ ạt thu mua cau non với giá cao rồi bán sang Trung Quốc

05/10/2015
Mùa vịt chạy đồng Mùa vịt chạy đồng

Cuối tháng 7 âm lịch, khi những ruộng lúa hè thu được thu hoạch chỉ còn trơ gốc rạ cũng là lúc các xe tải khắp nơi chở vịt đổ về các cánh đồng “dựng lều cắm trại” bắt đầu một mùa vịt chạy đồng mới.

05/10/2015
Rộn ràng vụ hoa Tết Rộn ràng vụ hoa Tết

Còn hơn bốn tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán, nhưng những ngày này, nhiều nhà vườn ở Nghĩa Mỹ, Nghĩa Hiệp (Tư Nghĩa) đã hối hả xuống giống trồng hoa, chuẩn bị cho vụ hoa Tết mới.

05/10/2015
Người mù vươn lên làm kinh tế Người mù vươn lên làm kinh tế

Số phận quá nghiệt ngã đối với những người bị khiếm thị, khi họ không còn nhìn được ánh sáng. Nhưng bằng ý chí, nghị lực của mình nhiều người khiếm thị đã nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

05/10/2015