Nông Dân Nuôi Cá Tra Có Lãi Khá

Ông Nguyễn Văn Luyến, nông dân có 4 ao nuôi cá tra với tổng diện tích 2 ha ở ấp Tân Bường A, xã Tân Phong, huyện Cai Lậy cho biết, hiện nay cá tra nguyên liệu loại 700 - 800 gram/kg, đủ tiêu chuẩn chế biến xuất khẩu được các doanh nghiệp thu mua với giá từ 24.000 - 24.500 đồng/kg, ổn định so với tháng trước. Trong khi đó, giá thành nuôi cá tra từ 22.000 - 23.000 đồng/kg tùy theo vụ và kỹ thuật nuôi của từng hộ nuôi.
Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tình hình sản xuất cá tra đang có dấu hiệu khả quan, người nuôi đã có lãi. Giá cá tra nguyên liệu trong tháng 11 tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long từ 23.500 - 24.000 đồng/kg, ổn định so với tháng trước, trong khi giá thành sản xuất từ 22.000 - 23.000 đồng/kg.
Với giá cá như trên người nuôi có lãi từ 1.000 - 1.500 đồng/kg, tương đương 300 - 450 triệu đồng/ha với sản lượng trung bình 300 tấn/ha. Diện tích nuôi cá tra của các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long 11 tháng qua ước đạt 7.400 ha với sản lượng 1 triệu tấn.
Nguồn bài viết: http://baoapbac.vn/kinh-te/201412/nong-dan-nuoi-ca-tra-co-lai-kha-567247/
Có thể bạn quan tâm

Thời gian gần đây, người trồng sả ở huyện Tân Phú Đông (Tiền Giang) rất phấn khởi do giá sả liên tục ổn định ở mức cao, nhiều hộ thu lợi nhuận tới 150 triệu đồng/ha/năm. Chính vì vậy, từ đầu năm 2013 đến nay, diện tích trồng sả ở địa phương liên tục tăng, hiện đạt gần 450ha.

Nhằm nâng cao hiệu quả canh tác trên vùng đất pha cát nhẹ ven chân núi Ba Thê, nông dân thị trấn Óc Eo (Thoại Sơn - An Giang) đã chuyển đổi cơ cấu cây trồng để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm. Trong đó, phải kể đến mô hình trồng khoai cao xen canh với lúa, vừa mang lại lợi nhuận cao vừa có tác dụng cải tạo đất hiệu quả.

Những năm gần đây, phong trào chăn nuôi phát triển mạnh trên địa bàn xã Yên Trạch (Cao Lộc - Lạng Sơn). Đặc biệt, mô hình nuôi gà theo hướng an toàn sinh học đã mở ra cơ hội mới cho người dân, vừa đem lại lợi nhuận cao, vừa góp phần bảo vệ môi trường.

Đối với giống K95-156 đẻ nhánh khỏe, phát triển rất nhanh, lóng lớn và dài, chịu hạn tốt, năng suất trên 85 tấn/ha. Cả 2 giống mía trồng theo mô hình không tưới nước.

Nhờ nuôi ếch mà gia đình anh Lý Thường Tình cũng như nhiều hộ dân ở thôn Đức Long 2, xã An Nông (Triệu Sơn - Thanh Hóa) đã thoát nghèo, từng bước vươn lên khá - giàu.