Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Nông Dân Huyện Lương Sơn Gieo Trồng Được 48.343 Ha Cây Vụ Mùa

Nông Dân Huyện Lương Sơn Gieo Trồng Được 48.343 Ha Cây Vụ Mùa
Ngày đăng: 28/07/2014

Tính đến trung tuần tháng 7, bà con nông dân ở các địa phương trong tỉnh tập trung làm đất, gieo trồng được 48.343 ha cây lúa, màu các loại, trong đó diện tích lúa đã cấy 12.743 ha đạt 49,9 % kÕ hoạch.

Một số huyện có tiến độ gieo cấy nhanh như các huyện: Kim Bôi 3.250 ha, Lương Sơn 2.600 ha, Yên thuỷ 2.235 ha, Tân Lạc 1.650 ha, Lạc Thuỷ 1.513 ha…

Hiện nay, các địa phương đang chỉ đạo bà con nông dân khẩn trương cấy nốt diện tích lúa còn lại, tiếp tục chăm sóc lúa mới cấy và cây màu vụ Hè - Thu. Đồng thời với việc gieo trồng cây lúa, màu vụ mùa, bà con nông dân còn khẩn trương thu hoạch được 24.699 cây mầu vụ Chiêm - Xuân năm 2008 để kịp thời giải phóng đất cho sản xuất vụ mùa đúng thời vụ.


Có thể bạn quan tâm

Cơ hội quảng bá, xúc tiến thương mại và đầu tư nông nghiệp vùng Tây Bắc Cơ hội quảng bá, xúc tiến thương mại và đầu tư nông nghiệp vùng Tây Bắc

Từ ngày 23 - 27/9/2015, Bộ Nông nghiệp và PTNT phối hợp với UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức Hội chợ Nông nghiệp và Thương mại vùng Tây Bắc năm 2015.

21/09/2015
Người nuôi gà đang chuyển từ nuôi gà thịt sang gà đẻ trứng Người nuôi gà đang chuyển từ nuôi gà thịt sang gà đẻ trứng

Do giá thịt gà trong nước không cạnh tranh được với thịt gà nhập khẩu, một số hộ chăn nuôi gà ở khu vực Đồng Nai, Bình Phước đã chuyển từ nuôi gà thịt sang nuôi gà lấy trứng.

21/09/2015
Chỗ nói an toàn, nơi bảo chưa chắc Chỗ nói an toàn, nơi bảo chưa chắc

Thông tin về thịt heo có chứa chất tạo nạc đang gây xôn xao dư luận, khiến không ít người tiêu dùng hoang mang không biết phải chọn loại thịt nào mới đảm bảo an toàn cho bữa cơm gia đình.

21/09/2015
Tận mục giống kiwi berry xanh hái ra tiền Tận mục giống kiwi berry xanh hái ra tiền

Quả kiwi berry hay còn gọi là kiwi bé rất độc đáo về hình dáng cũng như hương vị.

21/09/2015
Đặt lọp lươn mùa lũ Đặt lọp lươn mùa lũ

Mỗi khi lũ về, ông Lê Văn Tài (hai Tài, 53 tuổi, ngụ xã Cần Đăng, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) lại men theo cánh đồng lũ để đặt lươn. Năm nay lũ nhỏ, nhưng hai Tài vẫn kỳ vọng có nguồn lươn giống để bán hoặc nuôi kiếm thêm thu nhập.

21/09/2015