Nông dân điêu đứng do mất mùa ngô

Ông Nguyễn Doãn Loan - chủ tịch xã Nghĩa Dũng cho hay: Toàn xã có 240 ha đất trồng ngô, thiệt hại do nắng nóng khiến 70% diện tích bị mất trắng. Bên cạnh đó xã Kỳ Tân có tổng diện tích đất trồng ngô là 190 ha thì bị thiệt hại lên đến 177 ha. Trong khi đó, ngô cây bán cho các công ty chăn nuôi bò sữa làm nguyên liệu thức ăn giá thành bị giảm 50% nên người dân càng điêu đứng – ông Trần Văn Đông chủ tịch xã Kỳ Tân cho biết.
Những ngày vừa qua bà con trồng ngô các xã Kỳ Tân, Nghĩa Dũng, Tân Long (Tân Kỳ) phải chặt bán tháo ngô để bù đắp thiệt hại
Những diện tích ngô không thể phát triển do hạn hán kéo dài
Mất mùa ngô khiến người dân nơi đây hoang mang và lo lắng. Đã cận kề mùa thu hoạch nhưng năng suất ngô bông không đạt chỉ tiêu. Người dân buộc lòng phải bán ngô cây với giá rẻ. Hơn 3 triệu đồng là khoản tiền thu được mà chị Trịnh Thị Long, xóm 1 Diễn Nam, Kỳ Tân bán 13 tấn ngô cây. 1 sào đất trồng ngô được các công ty chăn nuôi bò sữa trả cho người dân khoảng 500 nghìn đồng.
Mỗi bông ngô chỉ đạt trên dưới 10 hạt
Chưa tới vụ thu hoạch nhưng ngô chỉ còn thế này
Gia đình chị Nguyễn Thị Thủy, xóm 1 xã Kỳ Tân vớt vát một vụ ngô thất bát
Chị Ngô Thị Xuân, xóm Tân Thành, xã Tân Long cho biết: vụ mùa năm 2014 gia đình có 7 sào ngô cho thu nhập khoảng 22 triệu đồng nhưng năm nay do mất mùa, bán cả cây ngô chỉ vớt vát được vỏn vẹn 3 triệu đồng. Ngô chặt đi sẽ được thu mua bởi các công ty bò sữa hoặc người dân mang về cho trâu bò.
Có thể bạn quan tâm

Hơn 2 năm nay, hàng chục hộ chăn nuôi heo ở xã Núi Tô (huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang) lỗ lớn vì mua heo giống kém chất lượng từ một cơ sở cung cấp và nguy cơ gây dịch bệnh cho đàn heo trong vùng.

Hiện nay, người dân nuôi tôm trên địa bàn tỉnh Long An đang bước vào vụ 2 khoảng 1 tháng. Trong vụ 1, ở các huyện vùng Hạ, dịch bệnh trên tôm xảy ra nghiêm trọng, trong đó chủ yếu là bệnh do sốc môi trường và bệnh đốm trắng

Nhờ phát triển nghề câu cá ngừ đại dương đạt hiệu quả mà hiện nay, hàng trăm hộ ngư dân ở Phú Yên đã nâng cao được thu nhập, cải thiện đời sống và một số đã thực sự giàu lên.

Là xã miền núi của huyện Tân Sơn, Văn Luông có tổng diện tích tự nhiên 2.778ha, dân số 7.028 người/1.733 hộ được chia thành 17 khu dân cư. Nhiều năm nay đời sống kinh tế của người dân trong xã chủ yếu phụ thuộc vào làm ruộng và trồng chè

Giống lúa GL101 do Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm lai tạo, chọn lọc theo phương pháp phả hệ từ vụ xuân 2007, đã qua khảo nghiệm quốc gia được đánh giá là giống có triển vọng tốt.