Nông dân điêu đứng do mất mùa ngô

Ông Nguyễn Doãn Loan - chủ tịch xã Nghĩa Dũng cho hay: Toàn xã có 240 ha đất trồng ngô, thiệt hại do nắng nóng khiến 70% diện tích bị mất trắng. Bên cạnh đó xã Kỳ Tân có tổng diện tích đất trồng ngô là 190 ha thì bị thiệt hại lên đến 177 ha. Trong khi đó, ngô cây bán cho các công ty chăn nuôi bò sữa làm nguyên liệu thức ăn giá thành bị giảm 50% nên người dân càng điêu đứng – ông Trần Văn Đông chủ tịch xã Kỳ Tân cho biết.
Những ngày vừa qua bà con trồng ngô các xã Kỳ Tân, Nghĩa Dũng, Tân Long (Tân Kỳ) phải chặt bán tháo ngô để bù đắp thiệt hại
Những diện tích ngô không thể phát triển do hạn hán kéo dài
Mất mùa ngô khiến người dân nơi đây hoang mang và lo lắng. Đã cận kề mùa thu hoạch nhưng năng suất ngô bông không đạt chỉ tiêu. Người dân buộc lòng phải bán ngô cây với giá rẻ. Hơn 3 triệu đồng là khoản tiền thu được mà chị Trịnh Thị Long, xóm 1 Diễn Nam, Kỳ Tân bán 13 tấn ngô cây. 1 sào đất trồng ngô được các công ty chăn nuôi bò sữa trả cho người dân khoảng 500 nghìn đồng.
Mỗi bông ngô chỉ đạt trên dưới 10 hạt
Chưa tới vụ thu hoạch nhưng ngô chỉ còn thế này
Gia đình chị Nguyễn Thị Thủy, xóm 1 xã Kỳ Tân vớt vát một vụ ngô thất bát
Chị Ngô Thị Xuân, xóm Tân Thành, xã Tân Long cho biết: vụ mùa năm 2014 gia đình có 7 sào ngô cho thu nhập khoảng 22 triệu đồng nhưng năm nay do mất mùa, bán cả cây ngô chỉ vớt vát được vỏn vẹn 3 triệu đồng. Ngô chặt đi sẽ được thu mua bởi các công ty bò sữa hoặc người dân mang về cho trâu bò.
Có thể bạn quan tâm

Trong khuôn khổ các cuộc đàm phán liên quan đến Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) giữa Mỹ và Nhật Bản, Tokyo dự kiến đề xuất hạn ngạch miễn thuế nhập khẩu đối với 70.000 tấn gạo Mỹ, để đổi lấy việc duy trì mức thuế cao đối với lương thực chủ lực này.

Sau một thời gian dài chật vật đi tìm thị trường, lan vũ nữ của 47 hộ dân tại huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) đã rộng đường thâm nhập vào thị trường Nhật Bản với số lượng không giới hạn.

Khi bàn về cây sâm Ngọc Linh - sâm Việt Nam, lâu nay người ta chỉ biết đó là cây dược liệu quý hiếm dùng để chữa bệnh, chăm sóc sắc đẹp và cũng là cây mũi nhọn xóa đói giảm nghèo. Nhưng nếu nhìn ở góc độ khác, cây sâm Ngọc Linh còn có vai trò rất lớn trong việc bảo vệ môi trường sinh thái…

Ngành chức năng và địa phương đang quyết liệt triển khai nhiều biện pháp để đẩy nhanh việc thực hiện Nghị định 67 của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản.

Cuối tuần qua, tại TP.Tam Kỳ, Trung tâm Khuyến nông quốc gia và Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) phối hợp cùng Sở NN&PTNT tổ chức diễn đàn khuyến nông với chủ đề “Phát triển nuôi ong mật bền vững, đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm phục vụ nội tiêu và xuất khẩu”.