Ninh Thuận hội thảo về bệnh trên tôm nước lợ
Các đại biểu nghe lãnh đạo Cơ quan Thú y vùng VI thông tin kết quả chương trình giám sát tác nhân gây bệnh đốm trắng và hoại tử gan tụy cấp trên tôm tại các cơ sở sản xuất tôm giống ở tỉnh Ninh Thuận và Bình Thuận, nghe các nhà khoa học truyền đạt phương pháp chẩn đoán và cách phòng, chống bệnh. Các đại biểu đề nghị ngành chức năng sớm công bố thông tin về cơ sở sản xuất tôm giống an toàn dịch bệnh để hộ nuôi chọn được con giống tốt.
Có thể bạn quan tâm
Chuyện Làm Giàu Của Ông Chủ Trẻ Tại Hội chợ triển lãm Nông nghiệp và Làng nghề năm 2013 được tổ chức tại Quảng Ngãi mới đây, có một gian hàng được rất nhiều người chú ý.
Xây Dựng 40 Mô Hình Lúa Hàng Hoá Chất Lượng Cao Ở Hà Nội Sáng 20/5, Trung tâm Phát triển cây trồng Hà Nội tổ chức hội nghị đánh giá kết quả sản xuất lúa hàng hoá chất lượng cao vụ xuân 2013 tại Hà Nội.
Nghề Nuôi Cua Biển Cua biển là đối tượng thủy sản dễ nuôi, thích nghi trong môi trường sinh thái tự nhiên, ít bệnh, sản xuất không đòi hỏi kỹ thuật cao, nguồn giống có nhiều ở rừng ngập mặn ven biển và sản xuất nhân tạo, thức ăn chủ yếu là các loại cá tạp, nhuyễn thể giáp xác kích thước nhỏ và thức ăn tổng hợp dạng viên, chi phí thấp, có thị trường ổn định.
Mỗi Năm Lãi 400 Triệu Đồng Từ Nuôi Ba Ba, Rùa Đó là mô hình chăn nuôi của ông Nguyễn Văn Túy ở thôn Nghĩa Xá, xã Đại Đồng (Tứ Kỳ - Hải Dương). Ông Túy là người tiên phong ở xã Đại Đồng trong việc nuôi ba ba.
Dù Tăng Giá, Nông Dân Vẫn Ngại Thả Nuôi Tôm Nhu cầu nhập khẩu tăng, nguồn cung khan hiếm… được xác định là những nguyên nhân kéo giá tôm nguyên liệu tại ĐBSCL tăng mạnh trong những ngày qua, tuy nhiên, nông dân vẫn không mặn mà thả nuôi.