Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Niên Vụ Mía 2012 – 2013, Năng Suất Ước Đạt 95 Tấn/ha

Niên Vụ Mía 2012 – 2013, Năng Suất Ước Đạt 95 Tấn/ha
Ngày đăng: 24/11/2013

Niên vụ mía 2012 - 2013, nông dân trên địa bàn huyện Mỹ Tú (Sóc Trăng) đã trồng mới và lưu gốc được 2.700 ha mía, đạt 100% kế hoạch, tập trung ở các xã: Long Hưng, Hưng Phú, Mỹ Tú, Mỹ Thuận và Mỹ Phước.

Hiện nông dân trồng mía đã ký hợp đồng bao tiêu hơn 911 ha gồm: Nhà máy Đường Sóc Trăng 300 ha, với giá 830 đồng đối với mía đạt 10 chữ đường và Nhà máy Đường cồn Long Mỹ Phát (Hậu Giang) hơn 611 ha, với giá 800 đồng đối với mía 10 chữ đường. Tính đến nay, bà con đã thu hoạch gần xong diện tích mía với năng suất ước đạt 95 tấn/ha. Ông Lê Hữu Trí, ở ấp Mỹ Khánh B, xã Long Hưng cho biết: “Với 5 công đất trồng mía vừa rồi gia đình tui thu hoạch được gần 60 tấn, bán được 780 đồng/kg. Với giá này, nông dân trồng mía như tôi chỉ còn lãi chút đỉnh từ 200 đến 300 đồng/kg”. Ngành Nông nghiệp huyện Mỹ Tú khuyến cáo bà con trồng mía nên hạn chế việc lưu mía để chờ giá vì càng để lâu chất lượng không được đảm bảo. Để niên vụ mía 2013 - 2014 đạt kết quả tốt, hiện ngành Nông nghiệp huyện đang tích cực chỉ đạo công tác thu hoạch, đồng thời tiến hành rà soát định hướng diện tích trồng.


Có thể bạn quan tâm

Mở hướng cho nghề muối Mở hướng cho nghề muối

Giảm công lao động, rút ngắn thời gian sản xuất, tăng năng suất, tăng chất lượng sản phẩm và tăng thu nhập, tiêu thụ dễ dàng là những ưu điểm của phương thức sản xuất muối trải bạt được diêm dân trong tỉnh ứng dụng gần đây.

27/10/2015
Hàng ngoại đổ bộ vào thị trường Việt Hàng ngoại đổ bộ vào thị trường Việt

Không chỉ sản phẩm từ các thương hiệu lớn của Nhật và các nước châu Âu vốn đã khẳng định vị thế, mà các tên tuổi đến từ các nước ASEAN cũng đang “đổ bộ” mạnh mẽ vào thị trường Việt.

27/10/2015
VFA muốn thêm giống Japonica vào thương hiệu gạo Việt VFA muốn thêm giống Japonica vào thương hiệu gạo Việt

Đề án phát triển thương hiệu gạo Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 đã ưu tiên chọn ba giống lúa gồm Jasmine, lúa thơm và nếp đặc sản để xây dựng thương hiệu.

27/10/2015
Chất cấm trong chăn nuôi tràn lan vì chế tài chưa nghiêm Chất cấm trong chăn nuôi tràn lan vì chế tài chưa nghiêm

Tình trạng sử dụng chất cấm trong chăn nuôi vẫn diễn ra tràn lan do các biện pháp chế tài chưa đủ nghiêm, thậm chí ít nhiều còn dung dưỡng cho các hành vi phạm pháp, theo thông tin từ một cuộc gặp gỡ báo chí ở Đồng Nai ngày 22-10.

27/10/2015
TPHCM sắp có thương hiệu Sữa tươi Củ Chi TPHCM sắp có thương hiệu Sữa tươi Củ Chi

Sắp tới trên địa bàn TPHCM sẽ xuất hiện một thương hiệu sữa mới là Sữa tươi Củ Chi của Hợp tác xã sản xuất – chăn nuôi bò sữa Tân Thông Hội, Củ Chi, TPHCM.

27/10/2015