Nhu Cầu Mua Cá Giống Tăng Mạnh

Khi nước lũ ở đầu nguồn đổ về mạnh, nhiều nông dân tìm mua các loại cá giống để thả nuôi trong mùa lũ, nên hiện nay sức mua các loại cá giống ở huyện Tam Nông đang bắt đầu tăng mạnh.
Theo đó, giá các loại cá cũng tăng nhẹ, cụ thể: cá lóc giống từ 200 - 350 đ/con tùy theo kích cỡ, cá lóc bông giá 500 đồng/con, bán chạy nhất là là cá lóc vuông đầu nhím vì nuôi chỉ 3,5 tháng là có thể thu hoạch, cá trê loại 170 con/kg là 70.000 đồng/kg.
Cơ sở cá lóc giống Tám Sói ở xã Phú Thọ huyện Tam Nông cho biết với 9 vèo cá giống, mỗi vèo từ 50 - 70.000 con, cơ sở vẫn không đủ lượng cá để bán, đa phần người mua là người trong huyện Tam Nông.
Cơ sở còn cho biết nhu cầu tăng, thế nhưng giá cả không tăng nhiều như năm trước. Việc đảm bảo chất lượng con giống vẫn được các cơ sở cung ứng giống chú trọng, cá bố mẹ trước khi cho ươm đều đã được ngành chuyên môn của huyện kiểm tra, không có bệnh mới tiến hành cho lai tạo.
Được biết toàn huyện Tam Nông có hơn 20 cơ sở sản xuất kinh doanh cá giống tập trung nhiều ở địa bàn xã An Long, Phú Thọ và An Hòa.
Có thể bạn quan tâm

Tập hợp những người dân, hộ gia đình thành lập các nhóm nông dân cùng sở thích để thúc đẩy phát triển sản xuất, nâng cao trình độ, năng lực và tăng thu nhập cho nông dân góp phần sớm hoàn thành mục tiêu xây dựng Nông thôn mới.

Qua quá trình đưa giống cao su chịu lạnh vào trồng từ năm 2011 đến nay, diện tích cây cao su giống chịu lạnh được trồng mới đang phát triển ổn định. Trước mùa Đông năm 2014, Công ty đang tích cực làm cỏ và thực hiện các biện pháp chăm sóc để bảo vệ cho cây.

Qua kết quả triển khai, các hộ dân đăng ký trồng gấc được 33 ha tại các xã Xuân Giang, Tiên Nguyên, Tân Bắc, Yên Thành, Yên Hà, Tân Trịnh, Bản Rịa, Bằng Lang. Trong tháng 6 vừa qua, huyện đã đã tiến hành giao giống và gieo trồng được 4.497 cây.

Ông Nguyễn Văn Thế, Phó Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật tỉnh, nguyên Bí thư Huyện ủy Vị Thủy, kể: “Vị Thủy là vùng đất trũng, thuần nông, tập quán sản xuất lạc hậu, năng suất thấp, còn nhiều tàn tích chiến tranh. Hồi đó, cuối tháng 10, tháng 11 (âm lịch) nước vẫn còn ngập tràn đồng, hàng năm chỉ làm một vụ lúa, vậy mà giờ đây đã khác. Sự thay đổi ở huyện này cũng bắt đầu từ nông nghiệp...”.

Cty CP Chế biến thực phẩm nông sản xuất khẩu Nam Định tiền thân là Xí nghiệp Đông lạnh thịt xuất khẩu thành lập từ năm 1989. Năm 2000, Xí nghiệp chuyển đổi thành Cty CP Chế biến thực phẩm nông sản xuất khẩu Nam Định với số vốn điều lệ 3,7 tỷ đồng; ngành nghề sản xuất, kinh doanh chính là: chế biến thịt gia súc, gia cầm xuất khẩu…