Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Nhiều Mô Hình Trồng Màu Cho Thu Nhập Cao

Nhiều Mô Hình Trồng Màu Cho Thu Nhập Cao
Ngày đăng: 07/02/2015

Theo báo cáo của Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Bình Tân (Vĩnh Long), phong trào chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đưa cây màu luân canh trên đất lúa tiếp tục mang lại nhiều hiệu quả trong sản xuất sau nhiều năm liền duy trì trên địa bàn huyện.

Trong năm 2014, toàn huyện trồng được 18.201ha rau màu các loại, trong đó có 11.729ha rau màu luân canh lúa màu và đã có nhiều mô hình cho thu nhập cao (trên 200 triệu đồng/ha/năm).

Cụ thể: mô hình trồng 1 vụ dưa hấu trên mô, trên đất lúa và 1 vụ khoai lang tím Nhật vụ Đông Xuân rộng 240ha ở xã Tân Hưng cho thu nhập từ 300 - 330 triệu đồng/ha; mô hình trồng 1 vụ khoai lang tím Nhật vụ Đông Xuân và 1 vụ khoai lang tím Nhật vụ Hè Thu có diện tích 1.600ha ở các xã Thành Đông, Tân Thành, Thành Trung và Thành Lợi;

Mô hình trồng 1 vụ dưa hấu vụ Đông Xuân và vụ khoai lang tím Nhật vụ Xuân Hè có diện tích 200ha ở xã Tân Thành, Thành Lợi, Tân An Thạnh cho doanh thu từ 220 - 240 triệu đồng/ha; mô hình trồng hành lá chuyên canh ở xã Tân Bình, Tân Quới, Tân Lược và Tân An Thạnh đạt từ 120 - 140 triệu đồng/ha/lứa.


Có thể bạn quan tâm

Trang Trại Tiền Tỷ Của Nông Dân 8X Trang Trại Tiền Tỷ Của Nông Dân 8X

Nói đến anh Dương Danh Đức, thôn Quyết Tiến, xã Thạch Xuân (Thạch Hà, Hà Tĩnh) bà con trong thôn ai cũng biết. Mới 28 tuổi, anh đã có trang trại cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

03/08/2013
Hướng Đến Cánh Đồng Mẫu Lớn Trên Đất Lúa - Tôm Hướng Đến Cánh Đồng Mẫu Lớn Trên Đất Lúa - Tôm

Những năm qua, mô hình sản xuất lúa - tôm đạt hiệu quả cao và được ngành chức năng khuyến cáo nông dân nhân rộng. Mô hình này ngày càng được nhiều nông dân trong tỉnh áp dụng.

03/08/2013
60% Nông Dân Sử Dụng Giống Lúa Cấp Xác Nhận 60% Nông Dân Sử Dụng Giống Lúa Cấp Xác Nhận

Việc cung ứng lúa chất lượng, nguyên chủng, cấp xác nhận, chất lượng cao để nông dân sản xuất luôn được ngành chức năng quan tâm.

03/08/2013
Hướng Đi Nào Cho Rau An Toàn? Hướng Đi Nào Cho Rau An Toàn?

Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết “tam nông”, rất nhiều cây trồng, vật nuôi trong tỉnh đã được phát huy hiệu quả kinh tế. Thế nhưng, với các loại rau màu thì vẫn còn bấp bênh. Cuộc sống người trồng màu vẫn lắm khó khăn. Nguyên nhân, hoa màu tại rẫy bán ra rớt giá liên tục, lại thiếu vắng rau an toàn (RAT) để nâng giá trị của nó và có thị trường ổn định.

03/08/2013
Mô Hình Nuôi Cá Lóc Mang Lại Hiệu Quả Kinh Tế Cao Mô Hình Nuôi Cá Lóc Mang Lại Hiệu Quả Kinh Tế Cao

Nhằm từng bước đa dạng hóa nghề nuôi trồng thủy sản và phổ biến rộng rãi trong quần chúng nhân dân các loài thủy sản có giá trị kinh tế cao, hơn 2 năm qua, xã Phú Thuận B, huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp) đã phát triển mô hình nuôi cá lóc. Mô hình này phần nào giải quyết tốt việc làm tại chỗ và là một trong những phương thức giúp cho bà con có ít đất canh tác đạt hiệu quả kinh tế cao.

05/08/2013