Nhiều Mô Hình Sản Xuất Nông Nghiệp Đạt Hiệu Quả

Ngày 14-3, UBND huyện Ninh Sơn tổ chức hội nghị đánh giá các mô hình sản xuất năm 2012 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2013.
Trong năm 2012, Ninh Sơn thực hiện các mô hình khuyến nông, khuyến ngư đem lại một số kết quả đáng kể, góp phần nâng cao đời sống cho nhân dân. Thâm canh cây bắp lai giống NK67, giống mía K88-92, K94-85 năng suất đạt 75 tấn/ha, nuôi cừu sinh sản, trồng cây măng tây xanh, nuôi dông trên đất cát pha, nuôi cá trê lai trong ao đất cho hiệu quả kinh tế cao...
Năm 2013, lãnh đạo huyện Ninh Sơn chỉ đạo xây dựng thí điểm mô hình trồng cây ăn quả đặc sản xã Lâm Sơn; mô hình "3 giảm, 3 tăng" trên cây lúa tại xã Nhơn Sơn; nhân rộng mô hình nuôi thử nghiệm cá diêu hồng, cá bống tượng. Phấn đấu đưa tốc độ tăng trưởng nông-lâm-thủy sản đạt 7%. Chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng tăng giá trị thu nhập trên đơn vị diện tích canh tác và nhân rộng các mô hình sản xuất có hiệu quả.
Có thể bạn quan tâm

Bất cập chất lượng, vùng nuôi thiếu ổn định… đã đẩy việc sản xuất và tiêu thụ cá tra thời gian qua gặp không ít khó khăn.

Ngư dân TP Tuy Hòa (Phú Yên) vừa được chuyển giao công nghệ đánh bắt cá ngừ đại dương sử dụng hệ thống chiếu sáng LED và câu mực xà lá (mực khổng lồ) theo công nghệ Nhật Bản. Đây là những công nghệ tiên tiến, đạt năng suất cao, mang lại hiệu quả kinh tế đang được thử nghiệm đối với ngư dân Phú Yên.

7 giờ sáng, chiếc ca nô đưa đội công tác liên ngành rời cảng Phú Hài (Phan Thiết, Bình Thuận) đến với tàu tuần tra của Chi cục Thủy sản, bắt đầu hành trình ngày thứ ba trong cuộc chiến với “bẫy” tôm hùm. Có thể nói, đây là cuộc ra quân quyết liệt nhất từ trước đến nay để trả lại vẻ đẹp cho vùng biển Phan Thiết, lâu nay bị xâu xé bởi mạng lưới “bẫy” tôm hùm.

Với điều kiện đặc thù của nghề nuôi thủy sản lồng bè trên các vùng sông nước, vùng cửa biển thì việc có điện phục vụ nuôi trồng và sinh hoạt thường ngày là cả một vấn đề nan giải… Việc một ngư dân nuôi cá lồng bè trên sông Chà Và, xã Long Sơn, thành phố Vũng Tàu mạnh dạn bỏ số tiền khá lớn đầu tư hệ thống điện gió và bước đầu mang lại hiệu quả rõ rệt đã làm rất nhiều người không khỏi ngạc nhiên và thú vị.

Chiều 13/4, Trưởng Công an xã Đạ Chais (Lạc Dương - Lâm Đồng) Cao Xuân Thịnh khẳng định: “Chưa rõ mục đích của những người tung tin trên, nhưng clip mà các trang mạng thông tin, gây xôn xao dư luận trong những ngày qua chỉ là sản phẩm dàn dựng”.