Nhiều mô hình canh tác, sản xuất đạt hiệu quả cao

Trong năm, toàn huyện có tổng diện tích gieo trồng hơn 7.400 ha; trong đó diện tích trồng lúa 6.900ha, năng suất bình quân 53,3 tạ/ha;
Diện tích hoa màu và các loại cây công nghiệp ngắn ngày đều tăng, góp phần đưa tổng sản lượng lương thực của huyện năm 2015 lên hơn 39.000 tấn, vượt so kế hoạch đề ra gần 10%.
Năm 2015, trên địa bàn xuất hiện nhiều mô hình canh tác, sản xuất hiệu quả, mang lại lợi nhuận cao cho người dân, như:
Mô hình cánh đồng mẫu lớn tại các xã Quế Xuân 1, Hương An cho năng suất 12 tấn/ha; mô hình chuyển đổi cây trồng cạn trên đất lúa cho hiệu quả cao hơn 10 lần so với trồng lúa.
Ngoài ra còn có mô hình nuôi gà thả vườn, ếch Thái Lan trái vụ...
đem lại hiệu quả kinh tế ổn định cho nông dân.
Về xây dựng nông thôn mới, đến nay Quế Sơn có 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 5 xã đạt 10 - 14 tiêu chí.
Có thể bạn quan tâm

Nuôi trồng thủy sản được coi là một trong những thế mạnh của người dân xã Bằng Lãng (Chợ Đồn - Bắc Kạn) trong những năm gần đây. Nhờ con cá mà nhiều hộ dân có nguồn thức ăn để cải thiện bữa ăn hàng ngày, có thêm thu nhập để vươn lên ổn định cuộc sống và làm giàu.

Nhà máy đặt tại thôn Hữu Lộc, xã Mỹ Hiệp (huyện Phù Mỹ). BDSTAR lắp đặt dây chuyền sấy bã sắn nhằm góp phần hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường, bã sắn khô sau khi sấy dùng làm nguyên liệu cung cấp cho các nhà máy chế biến thức ăn gia súc trên địa bàn tỉnh.

Theo Phòng NN-PTNT huyện Phụng Hiệp, năm nay nước lũ thấp và rút nhanh nên bà con tranh thủ xuống giống sớm hơn. Các loại giống mía được nông dân lựa chọn như K88-92, K84-95, KK3, KK6, ROC 16, ROC 22…

Tốt nghiệp Đại học Khoa học xã hội và nhân văn, năm 2008 anh Nguyễn Xuân Duy, xã Đức Thắng (huyện Tiên Lữ, Hưng Yên) về công tác ở Sở Thông tin – Truyền thông. Sau một thời gian làm ở cơ quan Nhà nước, “bỗng dưng” anh Duy xin nghỉ việc để về quê làm một anh nông dân “chân lấm, tay bùn”.

Ngày 17/11, UBND tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị tổng kết tôm nước lợ năm 2014 và triển khai kế hoạch nuôi tôm năm 2015. Dự Hội nghị có đồng chí Lê Thành Trí - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các địa phương, hiệp hội nuôi tôm, doanh nghiệp, hợp tác xã và các hộ nuôi tôm tiêu biểu trong tỉnh.