Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Nhật Bản Có Thể Giảm Thuế Đối Với Tất Cả Các Loại Thủy Sản

Nhật Bản Có Thể Giảm Thuế Đối Với Tất Cả Các Loại Thủy Sản
Ngày đăng: 08/04/2014

Trong các cuộc đàm phán về Hiệp định Thương mại tự do Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TTP), Nhật Bản có thể miễn thuế cho hầu hết các mặt hàng thủy sản.

Chính phủ nước này đã bắt đầu cân nhắc dỡ bỏ thuế đối với các mặt hàng thủy sản NK gồm cá ngừ Australia, cua Canada, tôm Việt Nam và bột cá từ Peru và Chile. Tuy nhiên, Nhật Bản dự kiến vẫn đánh thuế đối với các sản phẩm tảo biến để bảo vệ người nuôi trong nước vì Hàn Quốc có thể tham gia hiệp định.

Nước này NK 14,4 tỷ USD thủy sản năm 2012. NK thủy sản có thể tăng khi Hiệp định TPP có hiệu lực.


Có thể bạn quan tâm

Giá củ hành tím tăng gần 10.000 đồng/kg Giá củ hành tím tăng gần 10.000 đồng/kg

Theo lãnh đạo UBND xã Trường Long Hòa, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh từ đầu năm 2015 đến nay, nông dân trong xã đã xuống giống 160ha củ hành tím.

26/11/2015
Loại khỏi danh mục 368 tên thuốc bảo vệ thực vật sử dụng trên cây rau, quả, chè Loại khỏi danh mục 368 tên thuốc bảo vệ thực vật sử dụng trên cây rau, quả, chè

Bắt đầu từ ngày 23/11, Thông tư 34 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có hiệu lực loại bỏ khỏi danh mục 368 tên thuốc bảo vệ thực vật sử dụng trên cây rau, quả, chè.

26/11/2015
Xây dựng 40ha cánh đồng mẫu dưa bao tử Xây dựng 40ha cánh đồng mẫu dưa bao tử

Vụ đông năm nay, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Yên Thế (Bắc Giang) tiếp tục xây dựng cánh đồng mẫu sản xuất dưa bao tử quy mô 40 ha tại thôn Tiến Trung và Tiến Bộ, xã Tiến Thắng.

26/11/2015
Nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm thanh long Nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm thanh long

Măm qua, thanh long là một trong những cây trồng lợi thế, tuy nhiên làm thế nào phát triển ổn định và bền vững trong môi trường cạnh tranh cao như hiện nay là vấn đề cần được quan tâm...

26/11/2015
Giá cam tăng mạnh Giá cam tăng mạnh

Thời điểm này, nhà vườn huyện Lai Vung (Đồng Tháp) đang thu hoạch chính vụ cam xoàn và cam mật. Hiện giá 2 loại cam này đang tăng mạnh, nhà vườn rất phấn khởi. Cụ thể, thương lái mua tại vườn cam xoàn loại I giá 31.500 đồng/kg, tăng 6.000 đồng/kg;

26/11/2015