Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Nhập Khẩu Thủy Sản Đạt 720 Triệu USD Trong 8 Tháng

Nhập Khẩu Thủy Sản Đạt 720 Triệu USD Trong 8 Tháng
Ngày đăng: 04/09/2014

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, 8 tháng qua, giá trị nhập khẩu thủy sản cả nước đạt 720 triệu USD, tăng 73% so với cùng kỳ năm 2013...

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, 8 tháng qua, giá trị nhập khẩu thủy sản cả nước đạt 720 triệu USD, tăng 73% so với cùng kỳ năm 2013, chủ yếu từ các thị trường Ấn Độ, Đài Loan (Trung Quốc).

Tính đến hết tháng 7/2014, giá trị các hợp đồng nhập khẩu thủy sản của Việt Nam từ Ấn Độ là hơn 200 triệu USD, trong khi xuất khẩu thủy sản của Việt Nam qua thị trường này chưa đến 8,5 triệu USD.

Việt Nam chủ yếu nhập khẩu tôm sú từ Ấn Độ để đáp ứng nhu cầu chế biến của doanh nghiệp. Nguyên nhân do thời gian qua dịch bệnh bùng phát, nguồn tôm nguyên liệu trong nước không đáp ứng đủ nhu cầu của doanh nghiệp xuất khẩu nên doanh nghiệp phải tìm nguồn nguyên liệu thay thế.


Có thể bạn quan tâm

Cần Cảnh Giác Với “Tôm Sạch Bệnh” Cần Cảnh Giác Với “Tôm Sạch Bệnh”

Con giống sạch bệnh được người nuôi tôm trong tỉnh Cà Mau hướng đến, nhất là ở mô hình nuôi công nghiệp. Tuy nhiên, người nuôi tôm còn chủ quan đối với con giống có thương hiệu sạch bệnh, đã qua kiểm dịch nên dịch bệnh vẫn xảy ra

10/08/2011
Khống Chế Sâu Bệnh Hại Vải Thiều Khống Chế Sâu Bệnh Hại Vải Thiều

Do thời tiết âm u kéo dài, nên sâu bệnh đã “tấn công” những vườn vải thiều đang ra hoa ở Hải Dương.

20/04/2012
Cần Thơ Vực Dậy Nghề Nuôi Cá Tra Cần Thơ Vực Dậy Nghề Nuôi Cá Tra

Trước tình hình nuôi trồng thủy sản ngày càng khó khăn, giá cá tra đang sụt giảm, người nuôi không có lời, thành phố Cần Thơ thực hiện nhiều giải pháp nhằm vực dậy nghề nuôi cá tra.

21/04/2012
Trồng Ca Cao Xen Dưới Tán Xoài Trồng Ca Cao Xen Dưới Tán Xoài

Những năm gần đây, cây ca cao được người dân huyện Đức Linh, Tánh Linh, Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận) trồng xen dưới tán điều, đã mang lại hiệu quả thiết thực cho không ít gia đình. Mới đây, tại xã Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc), gia đình ông Huỳnh Văn Tiên đã thí điểm mô hình ca cao trồng xen dưới tán xoài, bước đầu khá hiệu quả.

22/04/2012
Giống Ngô GS8 Lãi Gần 30 Triệu/ha Giống Ngô GS8 Lãi Gần 30 Triệu/ha

Vụ xuân 2012, Cty CP Đại Thành (Bắc Ninh) trồng khảo nghiệm giống ngô GS8 tại một số địa phương thuộc tỉnh Nghệ An. Kết quả cho thấy ngô GS8 năng suất, chất lượng cao hơn so với các giống ngô khác.

23/04/2012