Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Nhà Vườn Huyện Cao Lãnh Chăm Sóc Xoài Phục Vụ Tết

Nhà Vườn Huyện Cao Lãnh Chăm Sóc Xoài Phục Vụ Tết
Ngày đăng: 24/12/2013

Để có lượng xoài đẹp phục vụ thị trường tết, dù bị ảnh hưởng mưa nhiều trong giai đoạn làm bông hồi tháng 8 âm lịch nhưng với kinh nghiệm trồng xoài lâu năm, gia đình anh Huỳnh Thanh Bá ở xã Mỹ Xương, huyện Cao Lãnh (Đồng Tháp) đã đầu tư xử lý được 1ha giống xoài cát Hòa Lộc và xoài Cát Chu bán tết.

Nếu thời tiết thuận lợi, gia đình anh sẽ thu hoạch được khoảng 4,5 - 5tấn xoài, nếu giá bán bình quân trong dịp tết từ 25 - 30 ngàn đồng/kg đối với xoài Cát Chu; từ 75 - 80 ngàn đồng/kg xoài cát Hòa Lộc thì gia đình anh thu nhập khoảng trên 40 triệu đồng.

Không riêng vì anh Bá, hiện nay nhiều nhà vườn cũng đang áp dụng mô hình thực hành nông nghiệp tốt theo tiêu chuẩn Global GAP với sự hỗ trợ của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Và nếu thuận lợi, dịp tết năm nay, hơn 40ha xoài ở xã Mỹ Xương, huyện Cao Lãnh sẽ đạt tiêu chuẩn Global GAP, mở ra triển vọng xuất khẩu cho trái xoài Cao Lãnh.


Có thể bạn quan tâm

Giá Cá Tra Tăng Trở Lại Giá Cá Tra Tăng Trở Lại

Sau Tết Nguyên đán, giá cá tra để chế biến xuất khẩu tại ĐBSCL có chiều hướng tăng nhẹ trở lại. Các doanh nghiệp cho rằng giá cá tra tăng, một phần là do nguồn cá đang dần khan hiếm do nhiều người nuôi tại khu vực này đã “treo ao”.

25/02/2013
Tận Dụng Cơ Hội Tái Cấu Trúc Ngành Cá Tra Tận Dụng Cơ Hội Tái Cấu Trúc Ngành Cá Tra

Nhiều doanh nghiệp lớn và chuyên gia trong ngành thủy sản cho rằng, năm 2013 là thời điểm khó khăn cho cá tra nhưng cũng là cơ hội tái cấu trúc ngành từ khâu nuôi trồng đến chế biến, xuất khẩu.

26/02/2013
Trồng Rau Muống Lấy Hạt, Lợi Nhuận 4,5 Triệu Đồng/công Ở Hiệp Xương (An Giang) Trồng Rau Muống Lấy Hạt, Lợi Nhuận 4,5 Triệu Đồng/công Ở Hiệp Xương (An Giang)

Nông dân xã Hiệp Xương (Phú Tân - An Giang) đang vào vụ thu hoạch rau muống lấy hạt. Các hộ trồng cho biết, hiện nay giá mỗi ký hạt rau muống khoảng 40.000 đồng, năng suất đạt 320 kg/công, trừ chi phí, nông dân thu lãi 4,5 triệu đồng/công. Hạt rau muống chủ yếu được bạn hàng từ các chợ Châu Ma, Vàm Xáng (Châu Phú), Chợ Vàm (Phú Tân) đến tận nơi thu mua.

27/02/2013
Thành Công Từ Mô Hình Nuôi Lươn Thành Công Từ Mô Hình Nuôi Lươn

Mới 23 tuổi nhưng Nguyễn Ngọc Phú đã là chủ một trang trại nuôi lươn tại huyện Củ Chi, TP.HCM với lợi nhuận hơn 12 triệu đồng mỗi tháng. Ðây là mô hình nuôi lươn trong bể xi măng lần đầu được thử nghiệm thành công tại huyện Củ Chi.

28/02/2013
Điều Tươi Giá Cao Khiến Doanh Nghiệp Gặp Nhiều Rủi Ro Điều Tươi Giá Cao Khiến Doanh Nghiệp Gặp Nhiều Rủi Ro

Nhiều DN đang mua điều tươi với giá rất cao, nếu chế biến để bán ngay sẽ lỗ, còn lưu kho đợi giá tăng mới bán thì nhiều rủi ro

01/03/2013