Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Nhà Khoa Học Mỹ Chia Sẽ Kỹ Thuật Nhân Giống Và Sản Xuất Rau Quả Trong Nhà Kính Cho Nông Dân Sa Đéc

Nhà Khoa Học Mỹ Chia Sẽ Kỹ Thuật Nhân Giống Và Sản Xuất Rau Quả Trong Nhà Kính Cho Nông Dân Sa Đéc
Ngày đăng: 15/08/2014

Chiều ngày 12/8/2014, Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng công nghệ sinh học Lan Anh (Chi nhánh TP.Sa Đéc) tổ chức cho giáo sư Jeffrey Adelberg - Trường Đại học Clemson (Mỹ) nói chuyện chuyên đề về kỹ thuật sản xuất cây giống và trồng rau quả trong nhà kính với các cán bộ ngành nông nghiệp và nông dân trên địa bàn TP.Sa Đéc.

Giáo sư Jeffrey Adelberg đã chia sẻ những kỹ thuật về nhân giống cây và trồng rau quả trong nhà kính ở các nước Mỹ và Hàn Quốc, đồng thời, so sánh, phân tích hiệu quả kinh tế và sự thân thiện môi trường của cách trồng cây trong nhà kính và cánh làm truyền thống...

Thời gian tới, Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng công nghệ sinh học Lan Anh sẽ tăng cường mời các nhà khoa học về nói chuyện chuyên đề về ứng dụng các kỹ thuật mới trong sản xuất nông nghiệp nhằm giúp nông dân nâng cao hiệu quả kinh tế.


Có thể bạn quan tâm

Nông Dân Điêu Đứng Vì Cây Ớt Bị Bệnh Lạ Nông Dân Điêu Đứng Vì Cây Ớt Bị Bệnh Lạ

Trong cơ cấu cây trồng vụ đông, nhờ năng suất và giá thu mua cao nên cây ớt luôn chiếm một vị trí quan trọng, được trồng đại trà tại nhiều địa phương. Tuy nhiên, ngay từ những ngày đầu bắt tay vào sản xuất vụ đông, nhiều hộ nông dân ở xã Thái Nguyên (Thái Thụy - Thái Bình) đang gặp nhiều khó khăn vì cây ớt bị bệnh lạ.

02/10/2014
Nông Dân Yên Tâm Đầu Tư Trồng Mới Hồ Tiêu Nông Dân Yên Tâm Đầu Tư Trồng Mới Hồ Tiêu

Liên tục trong nhiều năm nay giá hồ tiêu trên thị trường Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang luôn biến động tăng giá, đây cũng là yếu tố tạo động lực cho các nhà vườn sản xuất hồ tiêu ở Phú Quốc yên tâm đầu tư phát triển bền vững loại cây trồng truyền thống trên đảo.

02/10/2014
Giá Mía Tăng Gần 100 Đồng/kg Giá Mía Tăng Gần 100 Đồng/kg

Giá mía tăng một phần do bình quân chữ đường (CCS) đo được tại các nhà máy từ 10,5 - 11 CCS, tăng gần 1 CCS so với cùng kỳ. Với giá mía hiện tại, những nông dân trồng mía đạt năng suất 100 tấn/ha sẽ có lợi nhuận khoảng 10 triệu đồng, còn năng suất từ 120 - 200 tấn/ha thì mức lợi nhuận có thể đạt từ 30 - 60 triệu đồng.

02/10/2014
Vùng Nguyên Liệu Mía Bỏ Thì Thương, Vương Thì… Khó! Vùng Nguyên Liệu Mía Bỏ Thì Thương, Vương Thì… Khó!

Hiệu quả kinh tế cây mía không cao, chính sách đầu tư, mua nguyên liệu mía của Công ty cổ phần Đường Bình Định (BISUCO) chưa đáp ứng được yêu cầu của nông dân, nên nhiều nông hộ đã “chia tay” với cây mía.

02/10/2014
Nông Dân Trồng Ớt Được Mùa, Được Giá Nông Dân Trồng Ớt Được Mùa, Được Giá

Từ vài ha trồng thử nghiệm ban đầu, đến nay nông dân huyện Tân Phú Đông (Tiền Giang) đã xuống giống 87 ha ớt, tập trung ở các xã: Phú Đông (37 ha), Phú Thạnh (33 ha) và Tân Phú (17 ha).

02/10/2014