Người Nuôi Thủy Sản Chờ Tín Hiệu Tích Cực Từ Thị Trường

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Cần Thơ, tính đến hết quý I/2014, diện tích nuôi thủy sản toàn thành phố là 2.087 ha (trong đó diện tích thả nuôi năm 2013 sẽ thu hoạch năm 2014 là hơn 1.000 ha), đạt trên 16% kế hoạch, bằng 78,43% so cùng kỳ.
Hiện thành phố đã thu hoạch 265 ha, với sản lượng 19.947 tấn, đạt gần 11% kế hoạch, bằng 92,43% so cùng kỳ. Trong đó, diện tích nuôi cá tra là 584 ha, đạt hơn 68,7% kế hoạch; diện tích thu hoạch là 87 ha, sản lượng đạt 17.220 tấn.
Ngành nông nghiệp thành phố đánh giá, diện tích xuống giống thủy sản trong quý I/2014 trên địa bàn thành phố đều giảm so với cùng kỳ. Nguyên nhân là do giá cả đầu ra không ổn định, tình trạng thua lỗ kéo dài, nhiều hộ nuôi thiếu vốn để tái đầu tư hoặc tạm ngừng sản xuất để chờ thị trường có dấu hiệu tích cực trở lại.
Có thể bạn quan tâm

Những tháng đầu năm 2015, cá tra, tôm là hai mặt hàng XK chủ lực của ngành thủy sản đều sút giảm về kim ngạch. Theo dự báo, dần về cuối năm, XK thủy sản có khả năng khởi sắc.

“Trồng cây gì, nuôi con gì” là câu hỏi quan trọng nhất, thường xuyên nhất, đau đầu nhất với người làm công tác quy hoạch, chính sách.

Với hy vọng đổi đời, người dân xã biển bãi ngang Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình đổ xô nuôi tôm thẻ chân trắng. Nhưng với cách nuôi tự phát, thiếu kỹ thuật nên sau nhiều vụ nuôi thất bại, phải ôm nợ hàng trăm tỷ đồng…

Gần 1 tháng trở lại đây, nông dân Quảng Trị vào mùa thu hoạch bơ với năng suất cao. Tuy nhiên, niềm vui không đến với họ trọn vẹn khi giá bơ năm nay thấp hơn những năm trước rất nhiều.

Mới đây, Bộ NNPTNT đã đưa ra kế hoạch sẽ “nâng cấp” vụ đông thành vụ sản xuất chính trong năm với mục tiêu sẽ tạo ra nhiều giá trị hơn để nâng cao đời sống nông dân. Vậy vụ đông sẽ được phát triển ra sao?